Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

3พม่าห้าว ขับเก๋งนายจ้างมากินเหล้า เมาซิ่งแหกด่านเคอร์ฟิว คว่ำลงแม่น้ำ จับได้ 2 หนีไป 1

7 พ.ค. 2563 - 01:45 น.

วันที่ 7 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 6 พ.ค. ได้เกิดเหตุรถเก๋งขับหนีด่านตรวจเคอร์ฟิว บริเวณปากซอยรัฐบำรุง 5 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี พ.ต.ท.สุนทร งามเหลือ รอง ผกก.ป.สภ.ปราณบุรี เป็นหัวหน้าด่านตรวจ พร้อมด้วย ร.ท.โกศินทร์ สายฟ้า หัวหน้าชุดปฎิบัติการลาดตระเวนจุดตรวจ ชุดที่ 2 (ค่ายธนะรัชต์) ศร., ส.อ.กนกศักดิ์ เพชรศรี, ส.ท.ชัยประสืทธิ์ เปรมมนี, พลอาสาสมัครสุธา วะราสิน, เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอปราณบุรี และ กต.ตร.ปราณบุรี หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุดังกล่าวทันที พร้อมรายงานให้ พ.ต.อ.ประสม หงษ์โต ผกก.สภ.ปราณบุรี และ นายไชยชนะ สุทธิวรชัย นายอำเภอปราณบุรี ได้ทราบเหตุการณ์ด้วย

จากนั้น ได้พบรถเก๋งโตโยต้า โคโรนา สีเขียว หมายเลขทะเบียน กข 9561 สมุทรสาคร ตกจากถนนลงไปในแม่น้ำปราณ ความลึกจากขอบถนน ประมาณ 25 เมตร ที่บริเวณโค้งสิบสอง บ้านตำหรุ หมู่ 1 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากด่านตรวจประมาณ 1.5 กิโลเมตร พบว่ารถเก๋งติดค้างกับลำไผ่ขนาดใหญ่ สภาพพังเสียหาย แต่ไม่พบตัวคนขับและผู้โดยสารภายในรถ เจ้าหน้าที่จึงได้ออกค้นหา กระทั่งห่างออกไปที่ กม.2+100 พบชายชาวเมียนมา 2 คนสภาพเมาสุรา กำลังเดินอยู่ริมถนน จึงได้เข้าตรวจสอบก่อนที่ชายทั้ง 2 คนจะยอมรับว่าเป็นคนขับรถเก๋งคันที่ประสบอุบัติเหตุ ทั้งนี้เมื่อรถตกแม่น้ำได้ตะเกียกตะกายออกมาจากรถ และพยายามเดินขึ้นมาบนถนนเพื่อหวังจะหลบหนีแต่ก็มาถูกจับกุมในที่สุด

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบคือ นายยี ยิน โจ อายุ 29 ปี คนขับ และ นาย โตโช อายุ 50 ปี เป็นแรงงานเรือประมงอวนดำ เรือเพิ่งเข้ามาจอดเทียบท่าที่ปากน้ำปราณเมื่อวานนี้ และวันนี้นำรถเก๋งของนายจ้าง ออกมาเพื่อขับไปดื่มสุราที่โรงงานสับปะรดแห่งหนึ่งพร้อมกับเพื่อนแรงงานเรือประมง รวมเป็น 3 คน โดยมีเพื่อนที่เพิ่งรู้จักกันอีกคน ชื่อ นายทิน แต่หลังจากรถประสบอุบัติเหตุก็ไม่เห็น นายทิน แล้ว ไม่รู้ว่าหายตัวไปไหน คาดว่าจะหลบหนีไปแล้ว ส่วนสาเหตุที่ขับรถหลบหนีด่านตรวจนั้น เนื่องจากกลัวความผิดที่ไปดื่มสุรามา ประกอบกับไม่ได้พกเอกสารหรือบัตรใดๆ เพราะเอกสารทั้งหมดอยู่ที่นายจ้าง จึงได้ติดสินใจขับหนีมาแล้ว แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ พ.ต.ท.สุนทร งามเหลือ รอง ผกก.ป.สภ.ปราณบุรี ให้ข้อมูลว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ตั้งด่านตรวจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ได้พบว่ามีรถเก๋งโตโยต้า โคโรนา สีเขียว คันดังกล่าวขับผ่านมา จึงได้เรียกจอดเพื่อตรวจสอบ เมื่อเห็นว่ารถคันดังกล่าวมีแรงงานเมียนมานั่งกันมาหลายคน จึงได้ส่งสัญญาณให้รถเข้าจอดชิดขอบทาง โดยจังหวะที่เจ้าหน้าที่เผลอ คนขับรถได้รีบเหยียบคันเร่งขับรถหนีด่านตรวจออกมาทันที เจ้าหน้าที่ทั้งหมดจึงได้รีบออกติดตามตัว กระทั่งมาพบว่ารถประสบอุบัติเหตุ โดยจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งเมื่อขับมาด้วยความเร็วสูงประกอบกับเมาสุรา จึงไม่สามารถควบคุมรถได้ เบื้องต้นได้ตั้งข้อหา กระทำความผิดฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และจะได้ขยายผลความผิดอื่นๆ ต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 3พม่าห้าว ขับเก๋งนายจ้างมากินเหล้า เมาซิ่งแหกด่านเคอร์ฟิว คว่ำลงแม่น้ำ จับได้ 2 หนีไป 1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง