วิจารณ์สนั่น แฉ ม.ดัง รับน้องโหด บังคับกินเนื้อหมา ทำร้ายร่างกาย รุ่นพี่โต้

7 พ.ค. 2563 - 18:05 น.

ทวิตเตอร์แชร์สนั่น นศ.ม.ดัง แฉระบบรับน้อง ให้กินเนื้อหมา ทำร้ายร่างกาย บังคับดื่มเหล้า จนติดเทรนทวิตเตอร์ ด้านอดีตรุ่นพี่เปิดใจแค่หยอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 พ.ค. ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @COiKtAROeuQJunm ทวีตข้อความว่า #แฉเกษตร มข. จากผู้ที่ข้อมูลแน่นสุดในแท็คนี้แล้วคือ -กินหมาจริง – สั่งค้ำจริง -โดนทำร้ายร่างกายจริง -บังคับกินเหล้าจริง -เข้าวงเหล้าก่อนวันสอบ 1 วันจริง -บางกีฬาไม่ปล่อยน้องไปเรียนจริงและอีกหลายๆอย่าง เพราะในทวิตนี้เอาแต่ความจริงมาพูด

นอกจากนี้ยังมีการทวีตเกี่ยวกับระบบโซตัส พร้อมกับปล่อนคลิปเสียงบางส่วนออกมา อีกทั้งยังมีอีกหลายทวิตออกมาพร้อมข้อความที่ว่า#แฉเกษตรมข ฉันมีคลิปเสียงตอนโดนว้าก ฉันมีคลิปตอนเพื่อนโดนสั่งค้ำ ฉันมีคลิปตอนเพื่อนโดนทำร้ายร่างกาย ฉันมีรูปภาพอันไม่เหมาะสม ฉันมีหลักฐานว่าพวกเธอทำร้ายร่างกายน้อง บางคนต้องเข้าโรงพยาบาล บางคนต้องเข้าพบจิตแพทย์ #ดังนั้นหล่อนอย่ามาเก่งกับฉัน #หล่อนจะมาเป็นฉันไม่ได้ โดยประเด็นในเรื่องการกินหมานั้นสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ออกไปจำนวนมาก ซึ่งมีการทวิตข้อความและติดแฮชแท็ก #แฉเกษตรมข ไปเกือบ 500,000 ครั้งแล้ว


รับน้อง

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อเพื่อขอสัมภาษณ์อดีตนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เล่าว่า เป็นเพียงแค่รุ่นพี่พูดหยอกเท่านั้น แต่อาหารที่เอาให้กินก็จะเป็นเนื้อกับข้าวเหนียว คล้ายกับเนื้อหมูทั่วไป ก็มีรุ่นน้องเข้าไปถามรุ่นพี่ว่าพี่เอาเนื้อสุนัขให้กินหรือเปล่า รุ่นพี่ก็บอกไม่ใช่หรอกเป็นเพียงแค่การพูดหยอกเท่านั้น

โดยในรุ่นต่อต่อมาก็มีเรื่องเล่าเช่นนี้ออกมาบ้างแต่ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์เรื่องการกินเนื้อสุนัขขึ้นจริงตนก็ยอมรับ เพราะว่ามันเกิดขึ้น ส่วนเรื่องทวิตเตอร์ที่ขึ้นอันดับหนึ่งในตอนนี้ของทวิตเตอร์นั้น ตนเองก็ไม่อยากจะเชื่อ แต่ในข้อความของการทวิตนั้นเรื่องอื่นๆ อย่างเช่นระบบโซตัสนั้นก็มีอยู่จริงแต่ก็ยอมรับว่ามันก็มีข้อดีและข้อเสียของมัน แต่ตนเองนั้นก็ไม่ได้ชอบระบบโซตัสเพราะว่ากดขี่ข่มเหงรุ่นน้องจนเกินไป

รับน้อง มข

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิจารณ์สนั่น แฉ ม.ดัง รับน้องโหด บังคับกินเนื้อหมา ทำร้ายร่างกาย รุ่นพี่โต้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง