ร้อนตับแตกหนุ่มใหญ่ ลงแช่น้ำคลายร้อนนานเกิน ตะคริวกินจมก้นคลองดับ

8 พ.ค. 2563 - 10:46 น.

จันทบุรี อากาศร้อนจัด หนุ่มใหญ่วัย 54 ลงแช่น้ำในคลอง ก่อนหายตัว ญาติออกตามข้ามวัน พบอีกทีเป็นศพจมอยู่ก้อนคลอง คาดเป็นตะคริวก่อจมดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ร.ต.อ.ปราโมทย์ คงนันทะ รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.มะขาม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่ามีเหตุพบชาวบ้านจมน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณลำคลอง ซ.แก่งวังอ้อ พื้นที่ ม.1 ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังรับแจ้ง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุ พบเป็นคลองที่อยู่ติดกับสวนผลไม้ ส่วนผู้เสียชีวิตทางญาติช่วยกันนำร่างขึ้นมาบนฝั่งแล้วซึ่งจากการสอบสวน ร.ต.อ.ปราโมทย์ คงนันทะ ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสมศักดิ์ สุขสมบูรณ์ อายุ 54 ปี ชาวต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี ตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบบาดแผลที่เกิดจากการถูกทำร้ายหรืออุบัติเหตุ

จากการสอบถาม นางวัชรา สัญญากร อายุ 52 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเวลประมาณ 13.00 น. บ่ายวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา ตนออกไปขายของนอกบ้าน และกลับมาอีกทีก็เวลาประมาณ 18.00 น. ซึ่งช่วงที่ตนกลับมาบ้าน ก็ไม่พบนายสมศักดิ์ สามี ซึ่งมักจะมานั่งรอตนเองอยู่ที่หน้าบ้านอยู่เป็นประจำ จึงเดินเข้าไปดูในบ้าน ก็พบว่ารถจักรยานยนต์ และโทรศัพท์ของ นายสมศักดิ์ สามี ยังวางอยู่ แต่รองเท้าหายไป 1 คู่ จึงโทรไปสอบถามลูกสาวคนโต ว่า เห็นพ่อบ้างหรือไม่ ลูกสาวบอกไม่เห็น พร้อมกับรีบเดินทางมาที่บ้าน ก่อนจะรีบช่วยกันออกตามหา จนมาถึงริมคลองภายในสวนผลไม้ห่างจากบ้านพักประมาณ 50 เมตร ก็พบรองเท้าของ นายสมศักดิ์ สามี ถอดวางอยู่ริมตลิ่ง แต่ไม่พบตัว

ขณะที่เพื่อนของลูกสาวที่มาช่วยตามหา เห็นว่าผิดสังเกต จึงได้ลงน้ำงมค้นหา ก่อนจะพบร่างของ นายสมศักดิ์ ที่จมน้ำเสียชีวิตอยู่ภายในคลอง ก่อนช่วยกันนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

หลังจากการตรวจสอบร่องรอย หลักฐานบริเวณที่เกิดเหตุ และจากการสอบปากคำพยานแวดล้อม

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากนายสมศักดิ์ ผู้เสียชีวิต น่าจะออกจากบ้าน ไปลงแช่น้ำในคลองคลายร้อน แล้วเกิดเป็นตะคริว และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ก่อนจมน้ำเสียชีวิต ก่อนประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตนำส่ง รพ.มะขาม เพื่อให้แพทย์ ตรวจชันสูตรยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาติ รับกลับไปทำตามพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้อนตับแตกหนุ่มใหญ่ ลงแช่น้ำคลายร้อนนานเกิน ตะคริวกินจมก้นคลองดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง