ทั้งลมทั้งฝนกระหน่ำโหด! ชาวบ้านขวัญกระเจิงหนีตายวุ่น โดนพายุถล่ม2รอบสุดน่ากลัว

วันที่ 11 พ.ค. ที่โรงเรียนบ้านถาวร หมู่ 8 ต.สวายจีก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายณธพงศ์ ผลแก้ว ผอ.โรงเรียนบ้านถาวร พร้อมชาวบ้านช่วยกันเก็บกู้ซากปรักหักพังของอาคารเรียนที่ได้รับความเสียหาย จากลมพายุฝนพัดถล่มช่วงเย็นวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นช่วงสายวันที่ 11 พ.ค.มาเกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง

ทำให้อาคารเรียน 2 หลัง อาคารเรียนชั้นอนุบาล อาคารเอนกประสงค์ และอาคารวิชาคารรวม 5 อาคาร ที่ได้รับความเสียหายหลังคาปลิวหายออกไป อุปกรณ์การเรียนการสอนภายในอาคารเปียกฝนได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด นอกจากนั้นบ้านเรือนชาวบ้านยังได้รับความเสียหายจากพายุ 2 รอบในครั้งนี้อีก 44 หลังคาเรือน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางประท่วง อาจทวีกุล อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 กล่าวว่า พายุครั้งนี้ถือรุนแรงที่สุด เฉพาะหมู่บ้านเดียวมีบ้านเรือนเสียหายถึง 44 หลังคา โดยเฉพาะโรงเรียนเสียหายยับเยิน จึงแจ้งเตือนให้ชาวบ้านให้ระวัง โดยเฉพาะบ้านที่สร้างไม่แข็งแรง ให้ฟังข่าวการพยากรณ์อากาศ หากไม่มั่นใจให้ไปพักบ้านญาติหลังที่แข็งแรง เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นแบบไม่คาดคิด

 พายุถล่ม 2 รอบ

ส่วนนางธนภร เพประโคน อายุ 60 ปี เล่าว่า บ้านอยู่หน้าโรงเรียน ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงพายุพัดน่ากลัว ทั้งเสียงหักพังของโรงเรียนดังสนั่น จากนั้นพายุก็พัดหลังคาบ้านตนหายไป ต้องวิ่งหนีไปพักบ้านญาติที่อยู่ใกล้กัน

 พายุถล่ม 2 รอบ

ขณะที่ผอ.โรงเรียนบ้านถาวร กล่าวว่า พายุเริ่มพัดถล่มอย่างหนักเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่10 พ.ค.หลังพายุหยุดแล้วได้ออกมาสำรวจพบมีอาคารเรียนเสียหายบ้าง แต่ไม่สามารถเก็บกู้ได้ เพราะเป็นเวลากลางคืน พอรุ่งเช้าเวลาประมาณ 09.00 น.พายุฝนพัดถล่มมาอีกครั้ง คราวนี้โรงเรียนเสียหายหนัก หลังคาปลิวกระจายไปทั่ว ชาวบ้านที่ออกมาช่วยเหลือหวังเก็บเศษซาก ต้องวิ่งหนีกันอลม่าน กว่าจะเข้ามาเก็บได้อีกทีก็ช่วงบ่ายแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน