Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 ก.ค. 2563

เจ้าของร้าน เผยพบรถสามล้อโกยข้าวของเกลี้ยง ตู้ปันสุข ถามหาจิตสำนึก

12 พ.ค. 2563 - 11:52 น.

เจออีก! เจ้าของร้าน เผย พบคนนำรถสามล้อ โกยข้าวของ ตู้ปันสุข เกือบเกลี้ยง หลังนำมาตั้งหวังช่วยผู้ได้รับความเดือดร้อนช่วง โควิด-19 ยังแพร่ระบาด

วันที่ 12 พ.ค. จากกรณีชาว จ.พิจิตร ร่วมกับจิตรอาสาผู้ใจบุญ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในยามที่ โควิด-19 กำลังระบาดหนัก โดยการนำตู้ "ชาละวันแบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" จำนวน 3 ตู้ มาวางไว้บริเวณหน้าร้านอาหารครัวมายมิกเซอร์ ถนนธิตะจารี เขตเทศบาลเมืองพิจิตร เพื่อแบ่งปันน้ำใจแก่กันระหว่างผู้ให้ และผู้รับ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยเปิดให้ผู้มีน้ำใจหยิบสิ่งของเข้าไปใส่ และเปิดโอกาสให้ผู้ที่เดือดร้อนหยิบของจากในตู้ไปแต่พอดีเพื่อนำไปประทังชีวิต โดยเขียนป้ายคำว่า "ตู้ชาละวันแบ่งปันน้ำใจ" "เชิญหยิบได้ฟรี นำไปแต่พอดี คนละไม่เกิน 4 ชิ้น มีคนอื่นที่เดือดร้อนต้องการอีกเยอะ และหากท่านมีปันน้ำใจใส่เพิ่มตามศรัทธา"

ตู้ปันสุข หรือ ตู้ชาละวันแบ่งปันน้ำใจ ในพื้นที่ จ.พิจิตร

ตู้ปันสุข หรือ ตู้ชาละวันแบ่งปันน้ำใจ ในพื้นที่ จ.พิจิตร

ซึ่งหลังจากติดตั้งตู้และนำอาหารใส่เต็มตู้ มีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ขาดแคลน และยากไร้ ต่างทยอยเดินทางมาหยิบไปบรรเทาทุกข์ความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกันมีทุกข์ย่อมมีสุข มีประชาชนที่มีและพร้อมที่จะบริจาคแบ่งปันกันในยามวิกฤต ต่างนำเครื่องอุปโภค-บริโภค ทยอยนำมาวางจัดเรียงไว้ในตู้ เพื่อเป็นสะพานบุญปันน้ำใจซึ่งกันละกันอย่างไม่ขาดสาย

ชาวบ้านเดินทางมาหยิบของ รวมถึงผู้ที่นำมาแบ่งปัน ในตู้ปันสุข

ชาวบ้านเดินทางมาหยิบของ รวมถึงผู้ที่นำมาแบ่งปัน ในตู้ปันสุข

จากการสอบถาม น.ส.อมร เจ้าของร้าน ครัวมายมิกเซอร์ กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยเพื่อน ๆ ซึ่งเป็นจิตรอาสาได้นำตู้ โดยใช้ชื่อว่า "ชาละวันแบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" จำนวน 3 ตู้มาติดตั้งไว้หน้าร้าน โดยจะมีสิ่งของที่ได้รับบริจากจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นไข่ ปลากระป๋อง นมกล่อง ฯลฯ มาใส่ตู้ไว้ เพื่อให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน

ข้อความที่เขียนติดไว้บริเวณตู้

ข้อความที่เขียนติดไว้บริเวณตู้

"แต่ก็ยังมีคนเห็นแก่ตัวไม่คิดถึงคนอื่นที่กำลังเดือดร้อน นำสามล้อมาขนของในตู้จนเกือบหมด วันละหลายครั้ง ซึ่งก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะผู้ใจบุญเขาร่วมด้วยช่วยกันบริจากแล้ว แต่คนที่มาขนก็น่าจะมีจิตสำนึกว่าผู้อื่นเขาก็เดือดร้อนเหมือนกันควรแบ่งปันกันในยามยาก" น.ส.อมร กล่าว

ชาวบ้านนำของมาเติมในตู้

ชาวบ้านนำของมาเติมในตู้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตู้ชาละวันปันน้ำใจดังกล่าว เปิดตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น.ของทุกวัน ซึ่งนับว่าเป็นตู้ปันน้ำใจหนึ่งเดียวในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร ที่สามารถหยิบยื่นเป็นสะพานบุญแบ่งปันซึ่งกันละกันในยามยาก

_________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของร้าน เผยพบรถสามล้อโกยข้าวของเกลี้ยง ตู้ปันสุข ถามหาจิตสำนึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง