จิตอาสาเฝ้าตู้ปันน้ำใจ! พิษณุโลกจัดระเบียบหลังเจอบุกโกยฉกฉวย ทำแห่ขนใส่ตู้ใหม่ล้นฟุตปาธ(คลิป)

12 พ.ค. 2563 - 22:36 น.

จิตอาสาเฝ้าตู้ปันน้ำใจ! พิษณุโลกจัดระเบียบหลังเจอบุกโกยฉกฉวย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าสภ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นที่ตั้ง ” ตู้ปันน้ำใจ “ของสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก 1 ในกว่า 20 จุดรอบเมืองพิษณุโลก

สำหรับจุดนี้จะมีประชาชนหมุนเวียนมารับและเติมสิ่งของกันตลอดทั้งวัน โดยบางช่วงเวลามีประชาชนที่แห่มาเอาสิ่งของไปเกินความจำเป็น ทำให้เกิดภาพที่ไม่ค่อยดีต่อวัตถุสงค์ของการตั้งตู้ปันน้ำใจ ป็นอย่างมาก เนื่องจากที่ผ่านมาตู้บริเวณนี้ไม่มีคนเฝ้าดูแล ทำให้หลายคนคิดว่าการนำสิ่งของไปได้อย่างง่าย จึงพากันหยิบเกินความจำเป็น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ทำให้ช่วงเย็นวันนี้ คุณลุงสมชาย โหมดเณร และเพื่อนๆ อีก 2 คน มาเป็นจิตอาสาเฝ้าจัดระเบียบการหยิบของกินของใช้จากตู้ปันน้ำใจ เนื่องจากมีผู้ใจบุญนำสิ่งของบริจาคมากขั้น ทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ ขนมขบเคี้ยว จนล้นตู้ต้องวางกับพื้นอีกเป็นจำนวนมาก

จิตอาสาเฝ้าตู้ปันน้ำใจ

โดยการจัดระเบียบให้กับผู้ที่มารับของวันนี้ จะต้องมีการต่อคิว และรับของกันไม่เกิน 3 ชิ้น เพื่อให้คนข้างหลังได้มีโอกาสนำสิ่งของที่จำเป็นไปบริโภคอุปโภคได้ ทำให้ชาวบ้านที่พบเห็นต่างพากันชื่นชม เนื่องจากหลายวันที่ผ่านมามีผู้ที่ฉกฉวยนำสิ่งของไปเกินความจำเป็น ทำให้หลายคนต่างวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก แต่มาในวันนี้ภาพที่เห็นเริ่มดีขึ้น มีประชาชนมาต่อแถว นำสิ่งของไปกันเพียงตามความต้องการ

จิตอาสาเฝ้าตู้ปันน้ำใจ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จิตอาสาเฝ้าตู้ปันน้ำใจ! พิษณุโลกจัดระเบียบหลังเจอบุกโกยฉกฉวย ทำแห่ขนใส่ตู้ใหม่ล้นฟุตปาธ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง