ฆ่าทุบหัวสาวใหญ่วัย 47 ปี คาบ้าน น้องสาวเห็นนอนอยู่กับพื้นนึกว่าเป็นลม เข้าเป็นดูกลายเป็นศพ ตร.มุ่ง 3 ประเด็นฆ่า ชิงทรัพย์ ชู้สาว และยาเสพติด

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 13 พ.ค. ร.ต.อ.อาวุฒิ เบ็ญจโชติ ร้อยเวร สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตในบ้านหลังหนึ่ง ในม.8 บ้านสมสนุก ต.กุดสิมคุ้มใหม่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ คาดว่าน่าจะถูกฆาตกรรม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยนายชรินทร์ ภู่ชัย นายอำเภอเขาวง พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย และทีมแพทย์โรงพยาบาลเขาวง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวมุงด้วยสังกะสี เจ้าหน้าที่พบศพ นางพิลาจันทร์ นัคสูน อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ทางเข้าบ้าน สภาพสวมเสื้อกล้ามสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลที่ศีรษะถูกตีด้วยของแข็ง ลำคอถูกปาดด้วยของมีคมเป็นแผลฉกรรจ์ ตรวจสอบบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุพบสากและด้ามจอบมีรอยเปื้อนเลือดวางอยู่ใกล้ศพ และมีข้าวของเครื่องใช้วางกระจัดกระจาย

สอบถามนางศิริขวัญ สุยะมัน อายุ 44 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพทำนา ทำสวน และรับจ้างทั่วไป ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืดกำลังจะออกไปเก็บตาข่ายดักปลาที่ลำห้วย ก็เห็นนางพิลาจันทร์ พี่สาวนอนอยู่ที่พื้นดินทางเข้าบ้าน

ซึ่งตอนแรกตนกับสามีคิดว่าพี่สาวเป็นลม จึงจะเข้าไปพยุง เพื่อจะเอายามาให้ดม แต่พอไปถึงพบว่าพี่สาวเสียชีวิตเเล้ว ซึ่งมีบาดเเผลโดนตีด้วยจอบที่ศีรษะ เเละมีรอยแผลที่คอเหมือนโดนปาดด้วยของมีคม จึงได้รีบเเจ้งผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เพราะเชื่อว่าจะเป็นการฆาตกรรม

ทั้งนี้ มีรายงานว่าหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บรวบรวมหลักฐาน และส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบหาข่าวแล้ว อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นสาเหตุการฆาตกรรมครั้งนี้ไว้ 3 ประเด็น การชิงทรัพย์ ชู้สาว และยาเสพติด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน