ได้เฮกันลั่น! เตรียมเปิด สระมรกต แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตกระบี่ หลังมีมาตรการผ่อนปรน

13 พ.ค. 2563 - 21:16 น.

สระมรกต วันที่ 13 พ.ค. พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ โดยมี นายวุฒิพงษ์ ชูสังราช หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม จ.กระบี่ นายก อบต.คลองท่อมเหนือ ให้การต้อนรับ เพื่อเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังจากรัฐบาลมีมาตรการผ่อนปรนให้มีการเดินทางระหว่างพื้นที่ต่างๆ ได้ นักท่องเที่ยวจะเริ่มเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว โดยในระยะแรกจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ต่อไปจะค่อยๆ ขยายออกไปถึงระดับนานาชาติ ซึ่งต้องใช้เวลา โดยผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ติดตามความคืบหน้าในการ การพัฒนา ปรับปรุง และเตรียมความพร้อม ทั้งการอำนวยความสะดวก ความปลอดภัย การเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวของประชาชนหรือนักท่องเที่ยวกลุ่มต่างๆ


แผนบริหารจัดการ แหล่งท่องเที่ยว สระมรกต และน้ำตกร้อน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากแหล่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่ โดยนอกเหนือจากการคัดกรองตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว อาจต้องกำหนดจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม ขอบเขตการเข้าไปใช้บริการ การบริหารจัดการพื้นที่สำหรับค้าขายของประชาชน เป็นต้น จากนั้นได้เดินไปเยี่ยมชมความสมบูรณ์และความสวยงาม หลังจากไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามานับตั้งแต่มีประกาศห้ามเข้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ได้เฮกันลั่น! เตรียมเปิด สระมรกต แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตกระบี่ หลังมีมาตรการผ่อนปรน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง