พ่อแม่ใจจะขาด! ‘น้องชมพู่’วัย 3 ขวบ หายตัวปริศนา 3 วันแล้วยังไร้วี่แวว ตร. ทหาร ชาวบ้านปูพรมค้นหา แต่ก็ไม่พบร่องรอย พ่อแม่ยังเชื่อลูกยังมีชีวิตอยู่

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีมีผู้ปกครองและญาติ ออกมาเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อว่า ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา อายุ 3 ปี หรือน้องชมพู่ ชาว ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร หายตัวปริศนา ไปจากบ้านพักตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่พ่อแม่ คือนายอนามัย วงศ์ศรีชา อายุ 45 ปี พร้อมภรรยา คือ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา อายุ 40 ปี ออกไปทำงานที่ไร่ จึงปล่อยให้น้องชมพู่ อยู่กับพี่สาวอายุ 13 ขวบ จากนั้นเดินเล่นบริเวณรอบบ้าน ก่อนจะหายตัวไปอย่างปริศนา ไม่มีใครพบเห็น จนกระทั่งผ่านไปหลายชั่วโมง พ่อแม่และญาติพี่น้อง จึงประสานเจ้าหน้าที่ ช่วยตรวจสอบค้นหา

ภายหลังเกิดเหตุ นายชัชวาลย์ ทองชน นายอำเภอดงหลวง ประสานงานร่วมกับ นายนิยม ชาวเขา อายุ 48 ปี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกกตูม อ.ดงหลวง นายนิ่ม เงินงาม อายุ 42 ปี ผู้ใหญ่บ้านกกกอก หมู่ 2 ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูผายล

รวมถึง ผู้นำชุมชนท้องถิ่น จิตอาสา ระดมช่วยกันค้นหา ในพื้นที่ป่าสวนยาง ไร่มัน รวมถึงพื้นที่ป่าเขาภูพานน้อยที่ติดหมู่บ้านในรัศมีกว่า 5 กิโลเมตร ซึ่งใช้วิธีการเดินค้นหาแบบปูพรม เป็นเวลากว่า 3 วัน รวมถึงตรวจสอบตามแหล่งน้ำ แต่ยังไม่พบร่องรอยเบาะแสการสูญหาย ซึ่งทางญาติพี่น้องและเจ้าหน้าที่ ยังมีความหวังว่าน้องจะยังมีชีวิตอยู่

ส่วนหนึ่งนำร่างทรงเจ้าสำนัก พระเกจิ อาจารย์ ในพื้นที่ มาประกอบพิธีประเพณีความเชื่อ เพื่อบอกกล่าวขมา เจ้าป่าเจ้าเขา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้เปิดทาง และช่วยเหลือคุ้มครอง แต่ยังไร้วี่แวว โดยยังค้นหาอย่างต่อเนื่อง

นายอนามัย วงศ์ศรีชา อายุ 45 ปี พ่อน้องชมพู่ เล่าว่า เมื่อเช้าวันที่ 11 พ.ค. หลังจากตื่นนอนมาช่วงเช้าเวลาประมาณ 7 โมง ตนและภรรยา เตรียมออกไปดูสวน เพื่อทำเกษตร เป็นปกติทุกวัน ตนมีลูกสาว 2 คน คนโต อายุ 13 ขวบ ส่วนน้องชมพู่ 3 ขวบ คนพี่จะดูแลน้องตลอดทุกวัน หลังพ่อแม่ไปทำงาน แต่หลังจากตนและภรรยา กลับมาจากทำไร่ ช่วงสายๆ

สอบถามลูกสาวคนโต บอกว่า น้องเดินเล่นไปมารอบบ้าน แต่ไม่รู้เดินหายไปไหน ทีแรกคิดว่าเดินไปในหมู่บ้าน จึงช่วยกันค้นหา แต่เวลาผ่านไปหลายชั่วโมงผิดปกติ จึงไม่สบายใจ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ มาช่วยตรวจสอบค้นหา เวลาผ่านไป 3 วันยังไม่พบวี่แวว ไร้ร่องรอยเป็นปริศนา ซึ่งตนยังมีความหวัง และเชื่อว่าลูกสาวยังมีชีวิตอยู่

ส่วนหนึ่งให้น้ำหนักไปที่พลัดหลงเข้าไปในป่า แต่ยังไม่มั่นใจ เพราะปกติน้องชมพู่ไม่เคยเดินไปไกลจากบ้าน และยากที่จะเดินคนเดียวพลัดหลงเข้าไปในป่า สำหรับประเด็นการลักพาตัว หรือมีคนนำตัวไป คิดว่าเป็นเรื่องยาก เพราะในพื้นที่ไม่เคยมีปัญหา รวมถึงอยู่กับพี่สาว หากมีคนมาพาตัวไปหรือมาอุ้มไป น่าจะพอมีคนเห็น

“รู้สึกแปลกใจมาก ห่วงลูกสาว เกรงว่าจะเกิดอันตราย ส่วนแหล่งน้ำในละแวกนี้ มีเพียงห้วยจุดเดียว แต่ไกลจากบ้านเกิดเหตุพอสมควร และน้ำน้อย คงยากที่จะเดินไปพลัดตกลำห้วย มาถึงตอนนี้ สิ่งเดียวที่ขอความช่วยเหลือได้คือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภาวนาให้ลูกปลอดภัย” นายอนามัย กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน