ชาวบ้านผวาเห็นจะๆ ฟ้าผ่าหนุ่มตกปลา เปรี้ยงเดียวล้มทั้งยืน-ร่างไหม้! 

14 พ.ค. 2563 - 16:44 น.

ชาวบ้านผวาเห็นจะๆ ฟ้าผ่าหนุ่มตกปลา เปรี้ยงเดียวล้มทั้งยืน-ร่างไหม้!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น วันที่ 14 พ.ค. ร.ต.อ.นพรัตน์ ใจผ่อง ร้อยเวร สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง รับแจ้งเกิดเหตุฟ้าผ่าใส่คนตกปลาจนเสียชีวิต บริเวณริมอ่างเก็บน้ำหนองปลาไหล ฝั่งบ้านหนองมะปลิง ม.2 ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ปลวกแดง และ หน่วยกู้ภัยปลวกแดง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีฟ้าครึ้มไปด้วยเมฆเหมือนฝนกำลังจะตก พบชาวบ้านกำลังยืนมุงกันอยู่ริมหาดทรายข้างอ่างเก็บน้ำ ตรวจสอบพบร่างชายนอนหงายเสียชีวิตอยู่ริมน้ำ นายวีระชาติ อันชื่น อายุ 28 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.สกลนคร มาทำงานในพื้นที่ อ .ปลวกแดง จ.ระยอง สภาพศพ ใส่เสื้อยืดแขนยาว กางเกงยีนส์ขายาว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

มีเลือดไหลออกมาจากบริเวณใต้คางซึ่งเป็นแผลแตก ตามลำตัวเป็นรอยไหม้จนผิวหนังลอก โดยเฉพาะที่ขาซ้ายกางเกงฉีกขาดเป็นแผลพุพอง ใกล้กันพบคันเบ็ดตกอยู่คาดในตัวคงมีสื่อนำฟ้าจึงทำให้ฟ้าผ่าลงมาจนเป็นเหตุให้เสียขีวิต จึงนำศพส่งพิสูจน์ที่รพ.ปลวกแดง ต่อไป


สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่านาทีระทึกว่า ก่อนเกิดเหตุมีสายฟ้าแลบและฟ้าผ่าลงมาหลายครั้ง กระทั่งเห็นสายฟ้าแลบลงมาใกล้กับจุดที่ผู้เสียชีวิตยืนตกปลาอยู่ เพียงอึดใจเสียงฟ้าผ่าดังสนั่นทั่วบริเวณ พบว่าร่างผู้เสียชีวิตที่ยืนตกปลาอยู่ถึงกับล้มลงทั้งยืน พร้อมมีควันสีขาวลอยขึ้นจากตัวผู้เสียชีวิต จึงวิ่งเข้าไปเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบหลักฐาน และ พยานแวดล้อม สรุปว่าเสียชีวิตจากฟ้าผ่า ส่วนสาเหตุนั้นคงต้องรอพิสูจน์อีกครั้ง คาดคงจะมีสิ่งของภายในตัวอาจเป็นสื่อนำฟ้า จึงทำให้ฟ้าผ่าจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เตรียมแจ้งญาติให้ทราบเรื่องต่อไป

สำหรับพื้นที่ ของ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ที่ผ่านมา เกิดเหตุฟ้าผ่าจนมีผู้เสียชีวิตหลายราย ในพื้นที่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ซึ่งชาวบ้านต่างก็เชื่อว่าอาจมีแร่ที่เป็นสื่อนำฟ้า จึงทำให้ฟ้าผ่าบ่อยครั้ง จึงทำให้เวลาในฟ้าคะนองคนในพื้นที่จะไม่กล้าออกมีอยู่กลางแจ้ง เพราะกลัวฟ้าผ่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านผวาเห็นจะๆ ฟ้าผ่าหนุ่มตกปลา เปรี้ยงเดียวล้มทั้งยืน-ร่างไหม้! 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง