Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มี.ค. 2564

ชาร์จช่วยชีวิต หนุ่มลาว ปีนสะพานลอย เครียด ไม่มีเงินทำศพพี่ชาย(คลิป)

14 พ.ค. 2563 - 20:37 น.

หนุ่มลาว ปีนสะพานลอย เครียด ไม่มีเงินทำศพพี่ชาย(คลิป)

เมื่อเวลา 15:30 น. วันที่ 14 พ.ค. พ.ต.อ.ธีระ เถระพัฒน์ ผกก.สน.ท่าข้าม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ได้เดินทางไปตรวจสอบเหตุ ชายพยายามกระโดดสะพานลอยข้ามถนนพระราม 2 หน้าสำนักงานเขตบางขุนเทียน ถนนพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ สำนักป้องกันสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร เพื่อนำเบาะลม มาสนับสนุนที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครเดินทางไปถึง พบชาย อายุประมาณ 40 ปี ไม่สวมเสื้อ สวมใส่ กางเกงยีนส์ขายาว สีน้ำเงิน ไม่สวมรองเท้า ยืนเกาะขอบท่อเหล็กด้านนอกสะพานลอยลักษณะน่าหวาดกลัว เจ้าหน้าที่ของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เกลี้ยกล่อมประมาณ 1 ชั่วโมงแต่ไม่เป็นผล

เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันวางแผน ใช้รถตู้คอนเทนเนอร์ 2 คัน จอดคู่กันใต้สะพานลอยเพื่อให้ระยะห่างที่จุดลงพื้นนั้นสั้นลง ก่อนอาศัยจังหวะที่เจรจาและให้น้ำดื่ม เข้าชาร์จตัวและดึงชายคนดังกล่าวมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำลงมาสอบถามด้านล่าง

จากการสอบถามทำให้ทราบชื่อชายคนดังกล่าว ชื่อ นายเส็ง (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี เป็นคนลาว โดยสาเหตุที่คิดโดดสะพานนั้น เกิดจากความเครียดไม่มีเงิน กลับไปงานศพพี่ชายที่ฝั่งประเทศลาว ประกอบกับปัญหาเรื่องโรคโควิด ทำให้ไม่มีรถกลับบ้าน

ด้านนายณรงค์ วรชัย อปพร.เขตบางขุนเทียน บอกเล่าว่า ก่อนหน้าที่ประมาณ 1 ชั่วโมงที่แล้ว ได้รับแจ้งมีเหตุชายจะกระโดดสะพานลอย หน้าสำนักงานเขตบางขุนเทียน ตนจึงมาตรวจสอบ

เมื่อมาถึงก็เห็นชาย 1 ราย ยืนอยู่กลางสะพานลอย ก็เลยกันไม่ให้คนขึ้นไปบนสะพานทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อไม่ให้เค้ากระโดดลงมา เพราะด้านล่างถนนรถเยอะมาก กลัวจะเป็นอันตราย ถ้ากระโดดลงมา

แล้วก็พยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อม ถามหิวน้ำมั้ย บอกหิว เอาน้ำให้ดื่ม 2-3 ขวด พอระหว่างที่ดื่มน้ำ ก็เริ่มหาจังหวะเข้าชาร์จตัวได้เป็นผลสำเร็จ นำตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถาม พูดคุยว่า เครียดเรื่องอะไร เค้าก็บอกว่า พี่ชายเพิ่งเสียเมื่อวาน ถามเป็นคนไทยมั้ย ก็บอกไม่ใช่ เป็นคนเวียงจันทน์ อาจจะเครียดเรื่องค่าใช้จ่ายในการทำศพ แต่เค้าก็ไม่ได้พูดไรมาก ยังมีความเครียดอยู่

จากนี้รถกู้ชีพจะนำตัวส่ง รพ.เพื่อตรวจเช็คร่างกายอีกครั้งนึง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาร์จช่วยชีวิต หนุ่มลาว ปีนสะพานลอย เครียด ไม่มีเงินทำศพพี่ชาย(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง