รวบโจรผัวเมีย ตระเวนลักทรัพย์ตามกุฏิวัด

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ สภ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ร.ต.อ.รัฐพล ใจหวัง รอง สว.สืบสวน สภ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ และพนักงานสอบสวน สภ.ขุขันธ์ นำตัวนายสมารถ หรือเบนซ์ โพนสุวรรณ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/1 หมู่ 1 ต.พิมาย อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ และ น.ส.นารีรัตน์ หรือตุ้ม เพ็งแจ่ม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/1 หมู่ 15 ต.สำโรงปราสาท อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสามีภรรยา และเป็นผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่วัดบ้านแขว หมู่ 3 ต.ห้วยใต้ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุที่ผู้ต้องหาทั้งสองทำการลักทรัพย์ของพระและเณรภายในกุฏิ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 8 พ.ค. พระสงฆ์และเณรของวัดบ้านแขว เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ขุขันธ์ ว่า ช่วงระหว่างเวลาประมาณ 07.00-08.00 น. ขณะที่พระและเณรในวัดกำลังประกอบกิจของสงฆ์ มีคนร้ายเป็นชายและหญิง 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดไว้ใกล้กับบริเวณกุฎิพระหลังที่ 3 ของวัดบ้านแขว

จากนั้นได้ตระเวนงัดกุฏิพระที่อยู่ภายในวัด ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ทั้งเงินสด จำนวนประมาณ 10,000 บาท โทรศัพท์มือถือ พระเครื่องกว่า 30 องค์ สมุดบัญชีธนาคาร และบัตรประจำตัวประชาชนของพระและเณรที่เก็บไว้ โดยมีผู้เสียหาย ประกอบด้วย พระโพธิ์ ศรีจันทร์ อายุ 73 ปี พระแดนสวง สุภาพ อายุ 24 ปี และสามเณรก้องภาพ ทุมมูล อายุ 17 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ขุขันธ์ ได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด จึงได้เบาะแสคนร้ายและสามารถติดตามจับกุมได้ทั้ง 2 คน พร้อมของกลางทั้งหมดที่ถูกขโมยไป

สอบสวนนายสมารถ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ เคยถูกจำคุกข้อหาลักทรัพย์ เพิ่งจะพ้นโทษออกมาไม่นาน จากนั้นไปประกอบอาชีพเป็นช่างเชื่อมโลหะอยู่ที่กรุงเทพฯ ต่อมาไม่มีงานเข้ามาให้ทำ จึงถูกเลิกจ้าง และกลับมาอยู่บ้านที่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ แต่นื่องจากไม่มีเงินใช้จ่ายประจำวัน และต้องเสพยาบ้าเป็นประจำ

นายสมารถ ให้การต่อว่า ตนจึงร่วมกับภรรยาขับขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนหาลักทรัพย์ตามวัด โดยจะเลือกช่วงเวลา 06.00-08.00 น. ที่พระและเณรออกจากกุฏิไปประกอบกิจของสงฆ์ จะพากันเข้าไปงัดกุฏิรื้อค้นเอาทรัพย์สินของพระ แล้วหลบหนีไป เมื่อได้เงินมาก็จะนำเอาไปใช้จ่ายและซื้อยาบ้ามาเสพ โดยตระเวนงัดกุฎิพระมาแล้วหลายอำเภอ ล่าสุดคือที่วัดบ้านแขว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน