เปิดใจแม่ลูก โดนถล่มหาว่ากวาดของ ตู้ปันสุข วันละ 4 ครั้ง

16 พ.ค. 2563 - 21:33 น.

 

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 พ.ค. จากกรณีที่โซเชียลพะเยามีการโพสต์ตำหนิหญิงวัยกลางคนและเด็กชาย ที่มีการขนของบริจาคใน ตู้ปันสุข 1วัน 4 ครั้ง จากหน้าร้านของขายแห่งหนึ่งใน อ.เชียงคำ จ.พะเยา คนที่เห็นโพสต์ต่างเข้ามาคอมเมนต์อย่างเผ็ดร้อน

ล่าสุดที่บ้านพักย่าน ต.หย่วน อ.เชียงคำ พบสองแม่ลูกที่ปรากฏออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง นาง เอ (นามสมุติ ) อายุ 51 ปี กล่าวว่า ตนเองกับบุตรชายได้ไปหยิบของจากตู้ปันสุข 4 รอบจริง แต่ในตู้ไม่มีอะไรเหลือ จึงได้ของมาแค่ 2 ครั้ง ส่วนอีก 2ครั้งไม่ได้อะไร ที่ไปหลายรอบเพราะต้องไปดูก่อนว่ามีอะไรบ้างที่พอจะเป็นอาหารได้บ้าง

ทุกครั้งที่ไปเอาสิ่งของบริจาคก็ไม่เอามาทั้งตู้เอามาเพียง 2-3 ชิ้นเท่านั้น และรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ถูกต่อว่าจากโซเชียลอย่างรุนแรง แต่ตนอภัยให้ได้


นาง เอ เล่าต่อไปว่า ตนอาศัยอยู่กับน้องบี ( นามสมมุติ ) บุตรชายซึ่งเป็นเด็กพิเศษ ส่วนตนเองก็มีโรคภัยต่างๆรุมเร้า เช่น ซึมเศร้า รูมาตอยด์และคอลเลสเตอรอลในเลือดสูง ทำให้ไม่สามารถทำงานเพื่อเลี้ยงน้องบีได้อย่างเต็มที่จึงมีกินบ้าง อดบ้าง การได้รับของจากตู้ปันสุขแม้จะไปหลายครั้งแต่ก็ไม่มีอาหารอะไร ที่ได้มีเพียงมะม่วง 1 ถุง กับผงซักฟอกเท่านั้น

ต่อมาพระครูปลัดอภิญญา กตธัมโม เจ้าอาวาสวัดพระธาตุศรีชุม ต.น้ำแวน อ.เชียงคำ จ.พะเยา และชาวเชียงคำที่ได้ทราบเรื่องราวดังกล่าว ก็เกิดความสงสารและเห็นใจ จึงได้รวบรวมเงินบริจาคเพื่อซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ ปลากระป๋อง ไปบริจาคเพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระ ส่วนน้องบีพอเปิดเทอมจะต้องไปเรียนที่โรงเรียนเด็กพิเศษที่ จ.เชียงราย ซึ่งทางโรงเรียนจะดูแลอยู่แล้วจึงไม่ต้องห่วงอะไร

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจแม่ลูก โดนถล่มหาว่ากวาดของ ตู้ปันสุข วันละ 4 ครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง