พรุ่งนี้ได้เงินแน่! ป้าชาวตรังโล่ง ธนาคารแจงชัด เงินเยียวยา5พัน ไม่ได้หาย

18 พ.ค. 2563 - 10:59 น.

ป้าชาวตรัง โล่งอก เจ้าหน้าที่ธนาคารรุดแจงถึงบ้าน หลังแจ้งความ เงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน งวดที่ 2 หายจากบัญชี ยันพรุ่งนี้ได้เงินแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นางละมุล ศรีวุ่น อายุ 66 ปี ชาว จ.ตรัง ได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.ย่านตาขาว เพื่อให้ช่วยติดตาม เงินเยียวยา 5,000 บาท งวดที่ 2 จากโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ของกระทรวงการคลัง ที่หายไปจากบัญชีธนาคารออมสิน สาขาย่านตาขาว เมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากทราบว่า เงินเยียวยาดังกล่าวถูกโอนเข้าบัญชีมาแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แต่ระหว่างไปทำธุระที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาย่านตาขาว มีหญิงสาวคนหนึ่งอาสาช่วยกดเงินให้ เพื่อไม่ต้องการให้นางละมุลต้องเดินทางไปกดเงินที่ธนาคารออมสิน ซึ่งอยู่ไกลออกไป เพราะนางละมุลสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง เดินเหินไม่สะดวก และปวดเข่า จึงพากันกลับไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ

ป้าละมุล ชู 2 นิ้วบริเวณหน้าบ้าน หลังจากได้รับคำตอบจากธนาคารว่าจะได้ เงินเยียวยา 5,000 บาท ในวันที่ 19 พ.ค.นี้

ป้าละมุล ชู 2 นิ้วบริเวณหน้าบ้าน หลังจากได้รับคำตอบจากธนาคารว่าจะได้ เงินเยียวยา 5,000 บาท ในวันที่ 19 พ.ค.นี้

ทั้งนี้ หลังจากใส่รหัสเอทีเอ็ม และตรวจสอบยอดเงินในบัญชี พบว่าเงินเยียวยาเข้าแล้ว รวมยอดเงินในบัญชีคงเหลือ 5,050.45 บาท ซึ่งหญิงสาวดังกล่าวช่วยกดเงินให้ 2 ครั้ง แต่ปรากฏว่าเงินไม่ออกมา จึงดึงบัตรเอทีเอ็มให้นางละมุลเดินทางไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารออมสิน สาขาย่านตาขาว แต่เมื่อพนักงานธนาคารออมสินมาช่วยกดเงินให้นางละมุล ปรากฏว่าเงินในบัญชีเหลือเพียง 50.45 บาทเท่านั้น ไม่ปรากฏยอดเงิน 5,050.45 บาทแต่อย่างใด ทำให้เกิดความสงสัย และไม่มั่นใจว่าเงินดังกล่าวหายไปไหน


ล่าสุดวันที่ 18 พ.ค. นางละมุล ศรีวุ่น เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ตำรวจช่วยตามหาเงินจำนวนดังกล่าว และตกเป็นข่าว ก็มีผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นายอำเภอย่านตาขาว รวมทั้ง นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผวจ.ตรัง และ นางเอื้อจิตร เจริญทรัพย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพ และสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยความเป็นห่วง ก่อนมอบเงินช่วยเหลือเป็นค่าเช่าบ้าน รวมเป็นเงินจำนวน 4,000 บาท

ป้าละมุล เปิดบ้านให้สัมภาษณ์กับสื่อ หลังเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ป้าละมุล เปิดบ้านให้สัมภาษณ์กับสื่อ หลังเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นางละมุล เปิดเผยต่อว่า ซึ่งหลังจากคณะของผู้ว่าราชการจังหวัดตรังกลับไปแล้ว มีเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาย่านตาขาว เดินทางมาพบและแจ้งกับตนว่า ให้ตนใจเย็น ๆ เงินดังกล่าวไม่ได้หายไปไหน ยังอยู่ในธนาคาร และบอกด้วยว่า ตนไม่น่าใจร้อนเข้าแจ้งความกับตำรวจ ซึ่งเกิดจากระบบตู้เอทีเอ็มมีปัญหา

“ป้าได้ชี้แจงเจ้าหน้าที่ธนาคารไปว่า เงินดังกล่าวรอจะเอาไปจ่ายค่าเช่าบ้านที่ค้างมานานถึง 3 เดือน และผัดเขามาหลายครั้งแล้ว เสียใจจนร้องไห้ นอนไม่หลับ และเครียด เพราะไม่มีเงินจะให้เจ้าของบ้านเช่า และไปขอดูกล้องวงจรปิดที่ธนาคารกรุงเทพแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้ดู จึงต้องไปแจ้งความกับตำรวจให้ช่วยตามหา” ป้าละมุล กล่าว

นางละมุล ศรีวุ่น อายุ 66 ปี ชาว จ.ตรัง

นางละมุล ศรีวุ่น อายุ 66 ปี ชาว จ.ตรัง

นางละมุล เปิดเผยอีกว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงเทพชี้แจงกับตนว่า เงินดังกล่าวจะได้คืนแน่นอน แต่ขอให้ไปถอนแจ้งความกับตำรวจก่อน จากนั้น ธนาคารจะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารออมสินคืนให้ในวันที่ 19 พ.ค.นี้ โดยเจ้าหน้าที่ธนาคารจะช่วยอำนวยความสะดวก จัดรถมารับไปดำเนินการต่าง ๆ จนเสร็จเรียบร้อย แล้วจะพากลับมาส่งบ้าน พร้อมเงินที่โอนเข้าบัญชี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พรุ่งนี้ได้เงินแน่! ป้าชาวตรังโล่ง ธนาคารแจงชัด เงินเยียวยา5พัน ไม่ได้หาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง