ที่ จ.นครศรีธรรมราช นายชนะ วงศ์มุสิก อดีต ส.อบจ.เขต อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ในฐานะอดีตศิษย์เก่าโรงเรียนสามเสนวิทยาได้ออกมาเปิดกับผู้สื่อข่าวที่ จ.นครศรีธรรมราช ถึงกรณีโรงเรียนสามเสนวิทยา กรุงเทพฯ รับเงินแป๊ะเจี๊ยะ 4 แสนบาท เมื่อวันที่ 19 เม.ย.60 ที่ผ่านมาว่า ตนในฐานะศิษย์เก่ามาเพื่อต้องการปกป้องให้มีความบริสุทธิ์เกิดขึ้นกับโรงเรียนแห่งนี้ ตนอยากทราบว่าเงินที่ผู้ปกครองให้ผู้บริหารตกไปอยู่ที่ใคร ซึ่งถือว่าได้เงินเป็นจำนวนมาก

 

ทั้งนี้ นายชนะ กล่าวอีกว่า ขอเสนอท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้นายกฯ เสนอแนวทางการตรวจสอบทรัพย์สินของผู้อำนวยการโรงเรียนทั่วประเทศ ซึ่งจะทำให้การศึกษาของไทยดีขึ้น ที่ผ่านมาโรงเรียนดังๆ ทั่วประเทศมีการรับเงินกันทั้งนั้น แต่ต้องมีใบเสร็จเพื่อให้ตรวจสอบได้ โดยเฉพาะโรงเรียนสามเสนวิทยา มีการฝากเด็กรวมทั้ง ม.1 และ ม.4 แล้วจำนวน 100 กว่าคนที่ให้เงินแต่ไม่มีใบเสร็จสักคน จึงต้องการให้รัฐบาลตรวจสอบ่าเงินจำนวนนี้ไปอยู่ที่ไหน ไปอยู่กับใคร

 

นายชนะฯ กล่าวอีกว่า การฝากนักเรียนของสมาคมนักเรียนเก่า และสมาคมครูผู้ปกครองนั้นฝากได้ในปีนี้สมาคมละ 1 คน เป็นการขอความอนุเคราะห์เป็นรายๆ ไป จะได้รับการพิจารณาโดยไม่มีการจ่ายเงินแต่อย่างใด ส่วนความขัดแย้งภายในสมาคมฯ นั้นมีความขัดแย้งกันบ้าง แต่ไม่ได้ขัดแย้งกับทางโรงเรียน ตนในฐานะศิษย์เก่าเราทำเพื่อโรงเรียนมาตลอด เพราะทุกคนรักสถาบัน ต้องการให้มีความบริสุทธิ์ ขอให้วงการการศึกษานำกรณีโรงเรียนสามเสนวิทยาเป็นแบบอย่างในการรับนักเรียนคือ สอบเข้า 100 เปอร์เซ็นต์

 

“ส่วนกรณีเรื่องคลิปแฉการรับเงินของโรงเรียนสามเสนวิทยา ตอนนี้ไปอยู่ที่ ปปท.แล้ว หากใครต้องการคลิปนี้ขอให้ไปขอได้ที่ ปปท.ซึ่งมีรายละเอียดทั้งตอนที่รอง ผอ.รับเงินจากผู้ปกครองชัดเจน ที่ออกมาทำอย่างนี้เพราะต้องการกำจัดคนไม่ดีให้ออกไปจากวงการการศึกษา จึงขอเสนอให้มีการออกกฎหมายคือผู้บริหารทุกคนตั้งแต่ระดับรอง ผอ.ขึ้นไปต้องแสดงบัญชีทรัพย์สิน” นายชนะฯ กล่าวในที่สุด.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน