มทบ.32 ร่วมมอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน จากพายุถล่ม

19 พ.ค. 2563 - 01:49 น.

มทบ.32 ร่วมมอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน จากพายุถล่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. พล.ต.จิราวัฒน์ จุฬากุล ผบ.มทบ. 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง พร้อมด้วย พ.อ.ถิรวัฒน์ ศรีสุวรรณ รองเสนาธิการ มทบ. 32 พ.อ.บรรจง คะวงศ์ดอน หน.กกร.มทบ.32 จิตอาสาพระราชทานฯ

ได้เข้าตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจชุดกองร้อยบรรเทาสาธารณภัย มทบ.32 ที่เข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบวาตภัยในพื้นที่ ต.บ้านใหม่พัฒนา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ที่ได้รับผลกระทบจำนวนหลายหลังคาเรือน


โดยมี นายธนารัฐ สายเทพ นอภ.เกาะคา นายเจริญ สิทธิวัง นายกอบต.บ้านใหม่พัฒนา ร่วมต้อนรับและได้นำคณะผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 มอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือราษฎร ที่บ้านเรือนประสบวาตภัยที่เสียหายค่อนข้างหนัก จำนวน 1 ราย คือ นายมอญ จีนา อายุ 69 ปี เลขที่ 70 หมู่ 4 ต.บ้านใหม่พัฒนา อำเภอเกาะคา และเยี่ยมเยียนผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 1 ราย คือ นางกันทา มุณี อายุ 71 ปี เลขที่ 42 หมู่ 4 ต.บ้านใหม่พัฒนา อ.เกาะคา จ.ลำปาง

โดยพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวาตภัยได้รับความข่วยเหลือกระเบื้องจากส่วนราชการในพื้นที่ และจาก อปท.โดยเฉพาะกำลังพลทหาร ของ มทบ. 32 ที่ช่วยซ่อมแซมบ้านเรือน ช่วยมุงกระเบื้องหลังคา จนแล้วเสร็จ ทำให้สามารถพักอาศัยได้อย่างอบอุ่นดังเดิม ต่างดีใจและขอบคุณหน่วยทหาร หน่วยงานราชการต่างๆที่ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มทบ.32 ร่วมมอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน จากพายุถล่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง