หนุ่มวัย 26 สติไม่สมประกอบ ขโมยรถเก๋งแม่มาขับ เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ ตกข้างทาง ไฟลุกไหม้วอดทั้งคัน คลอกร่างดับคาซาก

เมื่อเวลา 20.05 น. วันที่ 19 พ.ค. ร.ต.ท.ฐาปนัท เจนณาเทพ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเกิดเหตุรถเก๋งเสียหลักชนต้นไม้ร่องกลางถนนมีไฟลุกไหม้ และมีคนติดภายในรถบนถนนเอเชีย 41 ฝั่งขาขึ้น หมู่ที่ 5 ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จึงพร้อมพ.ต.ท.เสวี เวชพิทักษ์ รอง ผกก.สอบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาท่าโรงช้าง ไปตรวจสอบและประสานรถดับเพลิงศูนย์ ปภ. เขต 11 เข้าช่วยเหลือ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 ช่องจราจรตรงข้ามโรงงานเครื่องดื่มกรีนสปอร์ต ที่ร่องกลางถนนพบ
รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว ทะเบียน กค 8769 พัทลุง เพลิงกำลังโหมลุกไหม้ทั้งคัน เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดใช้เวลา 30 นาที เพลิงจึงสงบเหลือแต่ซากรถ ตรวจสอบภายในพบผู้เสียชีวิต 1 รายถูกไฟคลอกเหลือเพียงลำตัว ส่วนท่อนบนถูกไหม้เป็นกองกระดูก ไม่พบหลักฐานประจำตัวในที่เกิดเหตุ ส่วนต้นไม้ที่ร่องเกาะกลางถูกชนล้ม 2 ต้น บนถนนไม่พบร่องรอยเบรกห้ามล้อ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยังนางอุสา นาคจันทร์ ชาว จ.พัทลุง ที่มีชื่อเป็นผู้ครอบครองรถคันดังกล่าว แจ้งว่า นายสุทธิชัย นาคจันทร์ อายุ 26 ปี บุตรชายที่มีอาการสติไม่สมประกอบ ขโมยรถขับมาจากบ้านที่ ต.เขาชัยสน จ.พัทลุง เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา และกำลังตามหา กระทั่งทราบว่าเกิดเหตุดังกล่าว

สอบสวนเบื้องต้น ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ระหว่างขับรถสวนทางกับรถเก๋งคันที่เกิดเหตุ สังเกตุเห็นว่ารถเก๋งคันดังกล่าวขับมาเพียงคันเดียวด้วยความเร็วสูง ก่อนจะเห็นรถเสียหลักชนต้นไม้เกาะกลางถนนและมีประกายไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงพยายามเข้าช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ เนื่องจากเพลิงโหมไหม้อย่างรุนแรง จึงรีบแจ้งตำรวจทราบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลท่าโรงช้าง และรอญาติมาติดต่อขอรับศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน