ทำบุญใหญ่! ขนวัสดุก่อสร้างหลายร้อยตัน ใส่รถบรรทุก 100 คันเข้าวัดถวายพระ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 พ.ค. ที่วัดแสวงหา ต.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานจักรกลหนั ทั้งในพื้นที่จ.อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สิงห์บุรี สุพรรณบุรี และชัยนาท นำวัสดุก่อสร้างทั้ง อิฐ หิน ดิน ทราย และปูนซีเมนต์จำนวนกว่าหลายร้อยตัน ใส่รถบรรทุกกว่า 100 คัน มาทอดผ้าป่าถวายวัด พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าหลายแสนบาท หลังถูกเพลิงไหม้เสียหาย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยมีพระสงฆ์เจริญน้ำพระพุทธมนต์ บริเวณหน้าซุ้มประตูวัด เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล พร้อมแจกวัตถุมงคลในงานบุญใหญ่ ขณะที่ตำรวจจราจร สภ.แสวงหา และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

นายกันตพงษ์ อินทวิรัตน์ อายุ 27 ปี เปิดเผยว่า สมาชิกทีมงานจักรกลหนัก พร้อมด้วยรถบรรทุกสิบล้อกว่า 100 คัน จัดให้มีผ้าป่า หิน ดิน ทราย เพื่อนำ หิน ดิน ทราย หลายร้อยตัน ปูนซีเมนต์ ประมาณ 50 ถุง และซุปเปอร์บล็อก หรืออิฐบล็อก ประมาณ 500 ก้อน พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าหลายแสนบาท

 ทำบุญใหญ่

ซึ่งทั้งหมดได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของแต่ละคน จากการประกอบอาชีพ นำมาร่วมสมทบทุนหาซื้อและนำมาบริจาค ให้กับทางวัดแสวงหา เพื่อนำวัสดุเหล่านี้มาสร้างกุฏิพระ และซ่อมแซมในส่วนต่าง ๆ ที่ได้รับความเสียหาย จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งใหญ่ จนทำให้พระภิกษุมรณภาพในกองเพลิง 2 รูป เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน