เครียดหนี้5แสน! ผอ.กลุ่มส่งเสริมฯสหกรณ์เบิกไปจัดงานแต่ง กลัวโดนสอบวินัย คว้าเชือกจบชีวิต

วันที่ 21 พ.ค. ที่วัดปากน้ำ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ครอบครัวรับศพ นายอาคม อายุ 50 ปี ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริม 4 นิคมสหกรณ์อ่าวลึก มาตั้งบำเพ็ญกุศลศพ หลังเกิดอาการเครียดใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิต โดยพบศพที่ขนำภายในแปลงเกษตรสาธิต นิคมสหกรณ์อ่าวลึก เลขที่ 1 ม.3 บ้านโคกแซะ ต.คีรีวง อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าชันสูตรพลิกศพไม่พบบาดแผลหรือร่องถูกทำร้าย ข้างศพพบขวดน้ำดื่มภายในมีเหล้าขาวที่ดื่มกินไปแล้วบางส่วน โทรท์มือถือผู้ตาย และรถเก๋ง สีดำ ทะเบียน 4407 กระบี่ จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรที่รพ.ปลายพระยา

สอบสวนพยานทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับรถเก๋งเข้ามาจอดข้างขนำ และพูดคุยบ่นถึงปัญหาส่วนตัวกับรปภ. ก่อนรปภ.จะขอตัวไปทำงาน ส่วนผู้ตายนั่งอยู่ที่ขนำจนกระทั่งมืดค่ำรปภ.เห็นผิดสังเกตุยังไม่ออกมาจึงเดินเข้าไปดูก็พบว่า ผู้ตายใช้เชือกไนล่อนผูกคอตัวเองเสียชีวิตไปแล้ว

โดยก่อนหน้านี้ผู้ตายมีอาการเครียดเรื่องเงินหนี้สิน 5 แสนบาท ซึ่งเป็นเงินของสำนักงานที่ผู้ตายนำไปจัดงานแต่งงานของตัวเองช่วงปลายปี2562 และถูกต้นสังกัดติดตามทวงถามเรื่อยมา และกลัวว่าจะโดนสอบวินัย อาจจะเป็นสาเหตุทำให้ตัดสินใจคิดสั้นจบชีวิตตัวเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ชีวิตมีค่า การฆ่าตัวตายแก้ปัญหาไม่ได้
กำลังประสบปัญหา โทรปรึกษา
สายด่วน 1323

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน