ตามมา2ปีแล้ว ตชด.พัทลุง ล่อซื้อยาบ้า จับเจ๊เพ็ญ เครือข่ายแก๊งภาคเหนือ

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. พ.ต.ท.วีระศักดิ์ คงเพชร ผบ.ร้อย ตชด. 434 ร.ต.อ.อำพร นิลบรรพต รอง หน.ศป.ปส.ร้อย ตชด.434 ร.ต.ท.ณรงค์ หนูอักษร หน.ชุดปราบปรามยาเสพติดตชด. 434 และเจ้าหน้าที่ ตชด. 434 เจ้าพนักงาน กก.6บก.ปทส. และเจ้าหน้าที่ชุดการข่าวและความมั่นคง กก.สส.ภจว.พัทลุง

ร่วมกันวางแผนล่อซื้อและจับกุมยาบ้า หลังเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามเครือข่ายยาเสพติดทางภาคเหนือในพื้นที่ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง มานานกว่า 2 ปี จนทราบว่าเอเย่นในพื้นที่เป็นใคร จึงได้เข้าทำการล่อชื้อยาเสพติดจาก เจ๊เพ็ญ หรือนาง กัญฐณา หนูไหม อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 381 ม.12 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

โดยเจ้เพ็ญ ได้นำยาบ้า 200 เม็ดมาวางไว้ ที่บริเวณริมถนน แล้วรับเงินกลับไปยังบ้านพัก ก่อนเจ้าหน้าที่เข้าแสดงตัวจับกุม ตรวจพบธนบัตรล่อซื้อที่ได้ทำบันทึกไว้ ที่กองร้อย ตชด.434 พัทลุง จำนวน 4,500 บาท

เบื้องต้น เจ๊เพ็ญให้การับสารภาพว่า ยาบ้า และเงินดังกล่าวเป็นของตนเองจริง ก่อนที่จะยอมรับว่ายาบ้าที่นำมาขายนั้นได้รับมาจากนายหย็อง ไม่ทราบชื่อจริง บ้านอยู่ในพื้นที่ ต.นาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ได้ขยายผล ดำเนินการจับกุมต่อ แต่นายหย็อง ได้ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางมาถึง

ล่อซื้อยาบ้า

จากการตรวจค้นรอบ บ้านพักนายหย็อง พบยาเสพติดชนิดยาบ้า บรรจุถุงผ้า มัดด้วยถุงพลาสติค ชุกซ่อนไว้บริเวณใต้ถุนฉางข้าว อีกจำนวน1,200 เม็ด จึงตรวจยึดพร้อมควบคุมตัว เจ๊เพ็ญ พร้อมยาบ้า จำนวน 200 เม็ด ส่งพนักงานสอบสวนสภ.เขาชัยสน

ส่วนยาบ้า1,200 เม็ด ที่บ้านนายหย็องเจ้าหน้าที่นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ไปดำเนินการสอบสวนขยายผลติดตามจับนายหย็อง มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับ เจ๊เพ็ญ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม เคยจับผู้ค้ายาในเครือข่ายเดียวกันเมื่อ 2 ปี ก่อนและมีการชัดทอดว่าเป็นของเจ๊เพ๊ญ เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามมานาน จนพบมีส่วนพัวพันกับยาเสพติดทางภาคเหนือ

กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าล่อชื้อและสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว แต่ได้ของกลางจำนวนเพียงเล็กน้อยโดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่ายาเสพติดยังมีอีกจำนวนหนึ่งแต่เจ้าตัวไม่ยอมปริปากออกมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน