สภาเภสัชกรรมออกแถลงการณ์แจง เขยโหดฆ่าพ่อตา-แม่ยาย ไม่ใช่เภสัชกร

26 มิ.ย. 2560 - 12:30 น.

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. สภาเภสัชกรรมออกแถลงการณ์เรื่อง กรณีที่มีข่าวอาชญากรรมเกี่ยวกับเภสัชกรไม่ถูกต้องว่า ตามที่ในขณะนี้มีการนำเสนอข่าว “เภสัชกรฆ่าโหดพ่อตา-แม่ยาย” ปรากฏสู่สังคมโดยทั่วไป ในเนื้อหาและหัวข้อข่าวระบุว่า นายกฤษณะชัย หรืออีกชื่อหนึ่ง คือ ประสาท จันทราศรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาว่าเป็น “เภสัชกร” นั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องดังกล่าวได้ทำให้ผู้ประกอบวิชาชีพเภสัชกรรม มีความกังวลเป็นอย่างมาก สภาเภสัชกรรมในฐานะองค์กรตามกฎหมาย ดำเนินการตรวจสอบฐานทะเบียนข้อมูลผู้ประกอบวิชาชีพเภสัชกรรมแล้ว ปรากฏว่า นายกฤษณะชัย หรืออีกชื่อหนึ่ง ประสาท จันทราศรี ไม่ได้เป็นเภสัชกร หรือผู้ประกอบวิชาชีพเภสัชกรรม ที่ได้ขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาตกับสภาเภสัชกรรมแต่อย่างใด


อนึ่ง การกล่าวอ้างเป็น “เภสัชกร” ในเรื่องดังกล่าว อาจถือได้ว่า เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ. วิชาชีพเภสัชกรรม พ.ศ.2537 และฉบับแก้ไขเพิ่มเติม จึงขอเรียนแจ้งให้สาธารณชนทราบ เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง และหากผู้ใดหรือสำนักข่าวใดได้ให้ข่าวต่อสาธารณะผิดพลาด สภาเภสัชกรรมขอความกรุณาชี้แจงข้อมูลให้สาธารณชนทราบ เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องต่อไปด้วย ทั้งนี้ ท่านสามารถตรวจสอบชื่อเภสัชกร จากฐานทะเบียนข้อมูลผู้ประกอบวิชาชีพเภสัชกรรมได้ด้วยตนเองที่ www.pharmacycouncil.org

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สภาเภสัชกรรมออกแถลงการณ์แจง เขยโหดฆ่าพ่อตา-แม่ยาย ไม่ใช่เภสัชกร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง