อ้างเคอร์ฟิว! จับสาวโรงงานลักทรัพย์พยาบาล-เจอกุญแจจยย.เข็นหนีไปดื้อๆ

22 พ.ค. 2563 - 17:03 น.

อ้างเคอร์ฟิว! จับสาวโรงงานเจอพิษโควิดทำตกงาน ย่องลักทรัพย์พยาบาล-เวรเปล รพ.ดัง ค้นกระเป๋า เจอกุญแจรถจยย.เข็นหนีไปดื้อๆ พบประวัติเคยถูกจับคดียา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง.ผบก.น.9 พ.ต.อ.ณกฤช บุญศักดิ์ ผกก.กก.สส.บก.น.9 พ.ต.อ.ธีระ พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา พ.ต.ท.นพรุจ จิตมั่นรอง.ผกก.กก.สส.บก.น.9 สั่งการให้ พ.ต.ท.สุรพันธ์ พันเปี่ยม สว.กก.สส.บก.น.9 และชุดสืบสวนบก.น.9 จับกุม น.ส.สุมาลี แซ่เจียม อายุ 34 ปี ชาว ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พร้อมของกลาง บัตรเอทีเอ็ม 1 ใบ ใบอนุญาตขับขี่ แบบ 5 ปี จำนวน 1 ใบ บัตรประจำตัวประชาชน กุญแจรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ 1 ดอก ตั๋วจำนำ จี้ทองคำ ราคา 2.000 บาท 1 ใบ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็ก 1 คัน ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาสอาญาธนบุรี ที่ จ.279/2563 ลงวันที่ 21 พ.ค.2563 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น” จับกุมได้ที่บริเวณหน้าห้องชั้น 4 ภายในแฟลตไม่มีชื่อเลขที่ใน ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม

สืบเนื่องเมื่อวันที่ 16 เม.ย.63 เวลาประมาณ 03.00น. พยาบาลกับพนักงานเปล แจ้งความร้องทุกข์พนักงานสอบสวนสน.ท่าข้าม หลังมีผู้หญิงได้ก่อเหตุลักทรัพย์ที่รพ.พระราม 2 ชุดสืบสวนบก.น.9 สืบสวนหาข่าวจนทราบว่า น.ส.สุมาลีผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวข้างต้น หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณห้องดังกล่าวภายในแฟลตไม่มีชื่อ ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ และเดินทางเพื่อไปตรวจสอบยังสถานที่ดังกล่าว

ต่อมาเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลา 14.30 น. เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมพบน.ส.สุมาลี ผู้ต้องหาตามหมายจับข้างต้น เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงเข้าไปแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจและแสดงหมายจับของศาลอาญาธนบุรี ที่ จ.279/2563 ลงวันที่ 21 พฤษภาคม ให้น.ส.สุมาลี ผู้ต้องหาดู และน.ส.สุมาลียอมรับว่าตนเป็นบุคคลคนเดียวกันในหมายจับดังกล่าวจริง

จากการสอบสวนน.ส.สุมาลี ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริงหลังเดินทางมาหาพ่อที่พระราม 2 แต่รถแท็กซี่มาส่งที่รพ.พระราม 2 ใกล้จะถึงเวลาเคอร์ฟิวจึงขอนั่งรออยู่ในรพ. จากนั้นระหว่างรปภ.เผลอก็รื้อค้นทรัพย์สินในกระเป๋าพยาบาล และพนักงานเข็นเปล ได้กุญแจรถจยย.แล้ว ค่อยเข็นออกไปก่อนที่จะหลบหนี

สาเหตุคาดว่าต้องการนำเงินมาใช้ หลังทำงานโรงงานตกงานช่วงโควิด 19 ระบาด แล้วมาทำงานในตลาดแถวออ้อมใหญ่ จากการตรวจสอบประวัติเคยถูกจับคดียาเสพติดเมื่อ 6-7 ปีที่แล้วที่จ.กาญจนบุรี เบื้องต้นชุดสืบสวนควบคุมตัวมายังที่กก.สส.บก.น.9 พร้อมกับจัดทำบันทึกจับกุม เพื่อนำตัวนำส่งพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ สน.ท่าข้าม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อ้างเคอร์ฟิว! จับสาวโรงงานลักทรัพย์พยาบาล-เจอกุญแจจยย.เข็นหนีไปดื้อๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง