Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

รวบ อดีต ตร.ถูกไล่ออก หลอกหนุ่มส่งภาพของลับ รีดทรัพย์นับแสน พบคดีติดตัวอื้อ

22 พ.ค. 2563 - 17:36 น.

จับอดีตตำรวจ ถูกไล่ออก หลอกหนุ่มส่งภาพของลับ ก่อนรีดทรัพย์นับแสนบาท แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี พบมีหมายจับติดตัวอีก 3 คดี

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ร.ต.อ.ปกรรษวัต เณรแขก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี และชุดสืบสวนจับกุมนายสมศักดิ์ พรหมเสนา อายุ 38 ปี ชาว อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ อดีตตำรวจยศสิบตำรวจโท ด้านเทคโนโลยี ที่ถูกให้ออกจากราชการเมื่อหลายปีก่อน ขณะขับรถกระบะฟอร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียนปลอม 8 กก 8981 กรุงเทพมหานคร เข้ามารับสายลับของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ที่วางแผนล่อนายสมศักดิ์ให้มาพบที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลอุบลราชธานี เพื่อดำเนินคดีฐานกรรโชกทรัพย์ ใช้เอกสารและทะเบียนรถปลอมคุมตัวมาสอบสวน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 9, 16, และ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเป็นชายหนุ่มจำนวน 3 คน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี หลังถูกนายสมศักดิ์ ใช้รูปหญิงสาวหน้าตาดีเป็นภาพโปรไฟล์ในทวิตเตอร์ โพสต์หาหุ้นส่วนทำธุรกิจขายอะไหล่รถ หรือขายประเวณี พร้อมชวนพูดคุยเรื่องเซ็กส์ และมีการนัดเจอกันตามที่สาธารณะต่างๆ

ผู้เสียหายชี้จุดถูก อดีต ตร. รีดไถเงิน

โดยรายแรกนายพงษ์ นามสมมติ อายุ 22 ปี ได้หลงเชื่อหลังจากพูดคุยกันระยะหนึ่ง จึงนัดแนะให้มาพบ เพื่อไปร่วมหลับนอนกัน โดยหญิงสาวที่นายสมศักดิ์ปลอมโปรไฟล์บอกว่า จะแจ้งให้คนขับรถมารับนายพงษ์ที่สถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนแจ้งสนิท ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี แต่ก่อนจะพบกันให้นายพงษ์ถ่ายรูปอวัยวะเพศของตัวเองส่งมาให้ดูก่อน

ซึ่งผู้เสียหายหลงเชื่อได้ถ่ายรูปส่งให้นายสมศักดิ์ผ่านทางโปรแกรมไลน์ เมื่อนัดมาพบกัน นายสมศักดิ์ ก็สมอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนด้านเทคโนโลยี กำลังตามจับชายหนุ่มที่ชอบถ่ายภาพตัวเองแล้วนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีความผิดตามกฎหมายมีโทษทั้งจำคุกและปรับเป็นเงินกว่า 1 แสนบาท
ถ้านายพงษ์ไม่อยากถูกจับให้จ่ายเงินเป็นค่าลบรูปของนายพงษ์ออกจากโปรแกรม ด้วยความกลัวถูกดำเนินคดี นายพงษ์จึงโทรขอยืมเงินคนอื่นมาจ่ายให้นายสมศักดิ์ 40,000 บาท ก่อนแยกย้ายกันไป

หลังเกิดเหตุนายพงษ์ได้ปรึกษาญาติคาดว่าจะโดนหลอก จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็พบว่านอกจากนายพงษ์แล้ว ยังมีชายหนุ่มรายอื่น ถูกนายสมศักดิ์หลอกเอาเงินไปแบบเดียวกันอีก 2 ราย และชุดสืบสวนกำลังวางแผนหลอกให้นายสมศักดิ์มาพบกับสายลับ ก่อนทำการจับกุมตัวเอาไว้ได้

เบื้องต้นนายสมศักดิ์รับสารภาพว่า ต้องการเงินไปจ่ายค่างวดรถที่ค้างไว้ประมาณ 4 เดือน เนื่องจากต้องออกจากตำรวจ เพราะถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมงาน ด้วยความเป็นตำรวจทำงานด้านไอที จึงเข้าไปสร้างบัญชีทวิตเตอร์ในกลุ่มของผู้ที่ต้องการซื้อบริการทางเพศ เพื่อหลอกเหยื่อมาพูดคุย

เมื่อมีการส่งภาพของลับมาให้ ก็จะนัดเจอกันแล้วแสดงตัวเป็นตำรวจ แจ้งข้อกล่าวหาเหยื่อว่ากระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามก และประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท ซึ่งผู้เสียหายจะต่อลองขอเคลียร์ไม่ให้ถูกดำเนินคดี

จากการตรวจสอบประวัตินายสมศักดิ์พบว่า มีหมายจับถึง 3 หมาย คือ คดีพรากผู้เยาว์ สน.ประตูน้ำ ปี 2563 (ยังจับไม่ได้) คดีกรรโชกทรัพย์ สน.พหลโยธิน ปี 2560 (ยังจับไม่ได้) และคดีฉ้อโกง สภ.ด่านขุนทด ปี 2559 (จับแล้ว) สำหรับผู้ใดเคยตกเป็นผู้เสียหายสามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มเติมได้ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ อดีต ตร.ถูกไล่ออก หลอกหนุ่มส่งภาพของลับ รีดทรัพย์นับแสน พบคดีติดตัวอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง