เมื่อเวลา 07.35 น. วันที่ 26 มิ.ย. ร.ต.อ.จีรวัฒน์ ประเสริฐกุลศิริ รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองลำพูน รับแจ้งว่ามีหญิงถูกไฟคลอกเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 49 หมู่ที่ 5 ตำบลเวียงยอง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน หลังรับแจ้งรายงานให้ พ.ต.อ.จิรัฐติกุล อรุณจันทร์ภักดี ผกก.สภ.เมืองลำพูน ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสำนักงานเทศบาลตำบลเวียงยอง พร้อมด้วยกู้ชีพกู้ภัยเวียงยอง และ อปพร.เวียงยอง ชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 49 หมู่ที่ 5 ตำบลเวียงยอง อ.เมือง จ.ลำพูน สภาพเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้พบเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในบ้าน จึงระดมฉีดน้ำสกัดก่อนคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบห้องนอนชั้นล่างพบศพนางจรูญศรี นันตาเวียง อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน ถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก ร่างกายถูกเผาไหม้ไหม้เกรียม จนเนื้อไหม้ลำไส้ทะลุออกมา เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งไปเก็บรักษาที่รพ.ลำพูน เพื่อชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตในครั้งนี้

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่เบื้องต้นทราบว่านางจรูญศรี ผู้เสียชีวิตป่วยหลายโรค ทั้งเบาหวาน ความดัน กระดูกทับเส้น ต้องนั่งรถเข็นไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ มีญาติพี่น้องคอยดูแลตลอดเวลา และทราบว่า เคยบ่นเบื่อชีวิตที่เป็นภาระให้คนรอบข้าง คาดว่าคงเบื่อที่โรครุมเร้า จึงแอบนำไฟแช็คจุดไฟเผาบริเวณที่นอนเพื่อฆ่าตัวตาย เพราะตรวจสอบบริเวณโดยรอบเบื้องต้นทั้งปลั๊กไฟสายไฟก็ไม่ได้ไหม้หรือชอร์ตแต่อย่างใด และไฟแช็คที่เคยวางไว้ก็หายไป จึงคาดว่าผู้ตายคงจุดไฟเผาตัวเองหนีโรครุมเร้า โชคดีที่ไฟไหม้เฉพาะบริเวณเตียงนอนเท่านั้น ไม่ลุกลามไหม้บ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน