หนุ่มลูก 3 ล้มป่วย บริษัทให้ลาออก เขียนจม.สั่งเสีย-จบชีวิตสลด

24 พ.ค. 2563 - 14:20 น.

หนุ่มลูก 3 ล้มป่วย บริษัทให้ลาออก เขียนจดหมายสั่งเสียถึงเมีย “แม่จ๋าพ่อไปก่อนนะ เลี้ยงลูกดีๆนะ” ก่อนจบชีวิตสลดในห้องเช่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.25 น. วันที่ 24 พ.ค. ร.ต.อ.บัญชา ชอบธรรม รองสว.(สอบสวน) สภ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี รับแจ้งมีคนผูกคอตายที่บ้านเช่า อ.พัฒนานิคม จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.พัฒนานิคม นคร888 และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุภายในห้องเช่าหมายเลข 2 พบชาวบ้านจับกลุ่มพูดคุยอยู่จำนวนหนึ่ง ภายในห้องพบศพนายพัน อายุ 48 ปี ชาวจ.ศรีสะเกษ ใช้เชือกสีแดงมัดโยงกับเหล็กดัดประตูห้องผูกคอตัวเองเสียชีวิตในลักษณะกึ่งนั่ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการชันสูตรพลิกศพไม่พบบาดแผลร่องรอยการการถูกทำร้าย ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ เบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง บนโต๊ะภายในห้องพบจดหมายและนาฬิกา 1 เรือนวางทับอยู่ โดยจดหมายเขียนว่า “แม่จ๋าพ่อไปก่อนนะ เลี้ยงลูกดีๆนะ”

จากการสอบถามภรรยาผู้ตายให้การด้วยความเศร้าโศกว่า อยู่ด้วยกันกับสามีมานานนับสิบปี มีลูกด้วยกัน 3 คน และทำงานด้วยกันที่บริษัทแห่งหนึ่ง ระยะหลังสามีป่วยด้วยโรคตับแข็ง ร่างกายอ่อนแอ ลางานบ่อย แต่ยังใจแข็งไปทำงาน ซึ่งงานที่สามีทำนั้นต้องใช้พละกำลังในการทำงาน จนเพื่อนร่วมงานสงสาร หัวหน้างานพยายามที่จะเปลี่ยนแผนกให้สบายยิ่งขึ้น แต่เนื่องจากสภาพร่างกายอ่อนแอมากจากโรคร้าย หัวหน้างานจึงเรียกให้ไปเขียนใบลาออกเมื่อกลางเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา สามีก็พยายามที่จะยื้อเวลาออกไป ตนเห็นว่าหากปล่อยระยะเวลาอาจทำให้สามีต้องออกไปทำงานอีก อยากให้พักผ่อนอยู่กับลูก จึงตัดสินใจไปเขียนใบลาออกให้สามีด้วยตนเองเมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา

จากนั้นได้โทรบอกกับสามีว่าวันนี้ไปลาออกให้แล้ว จะได้พักผ่อนและขอตัวไปหาลูก พรุ่งนี้เช้าจะกลับมาหา เมื่อมาถึงห้องได้เคาะเรียก แต่ไม่มีเสียงขานรับ พยายามดันประตู ก็เหมือนตัวคนขวางเอาไว้ อย่างที่เคยแกล้งกัน เมื่อประตูเปิดออกต้องตกใจสุดขีด เมื่อพบว่าสามีผูกคอตายเสียแล้ว

จากการสอบสวนสันนิฐานว่าผู้ตายคงน้อยใจที่ไม่สามารถทำงานช่วยเหลือครอบครัวได้ จึงตัดสินใจผูกคอตายลาโลกดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มลูก 3 ล้มป่วย บริษัทให้ลาออก เขียนจม.สั่งเสีย-จบชีวิตสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง