จับแล้ว โจรจี้ทอง 6 บาท กลางเมืองสงขลา

จากกรณีมีคนร้ายใช้อาวุธปืนสั้นจี้ร้านทองธนะพัฒน์ 2 เลขที่ 159/1 ถ.ทะเลหลวง ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา ได้สร้อยคอทองคำ 2 เส้น น้ำหนัก 6 บาท ไปเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 พ.ค. ก่อนขับรถหลบหนีไป

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 พ.ค. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ชุดสืบสวน ภ.จว.สงขลา และชุดสืบสวน ภาค 9 สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ ทราบชื่อคือนายอินทรเดช ฤทธิมา อายุ 26 ปี ชาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ โดยก่อนหน้านี้มีพยานเห็นคนร้าย 2 คน แต่จากการสืบสวนทราบว่ามีเพียงคนเดียว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

โดยจับกุมได้ขณะกำลังขับรถยนต์กระบะมาพร้อมกับแฟนสาว ที่บริเวณหน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีอุดมศึกษาพณิชยการ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงควบคุมตัวมาสอบสวนจากนั้นคุมตัวไปตรวจยึดของกลางเป็นสร้อยคอทองคำ 2 เส้น หนัก 6 บาท ซึ่งนำไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ย่านถนนรัถการ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมยึดอาวุธปืนพกสั้น .38 และเสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ในช่วงก่อเหตุ

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ที่ก่อเหตุเนื่องจากตนติดเงินแฟนสาวอยู่ 6 หมื่นบาท โดยบอกว่าขอยืมไปทำธุระ แต่ที่จริงเอาไปเล่นพนันออนไลน์ และแพ้จนหมดตัว เมื่อแฟนสาวรู้เข้า จึงขอเงินคืน ตนไม่รู้ว่าจะไปหามาจากที่ไหน จึงลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจได้แจ้งข้อหาชิงทรัพย์ฯ, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา ได้เดินทางมาร่วมสอบสวน พร้อมกับ พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา และนำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ และชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว สร้างความเชื่อมั่น และความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน