กรณีพบศพชายถูกเผามัดติดกัน 2 ศพ บริเวณชายป่าข้างบ่อขยะเทศบาลนครหาดใหญ่ พื้นที่หมู่3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาคาดว่าทั้ง 2 คนน่าจะถูกฆ่าตายในที่เกิดเหตุและคนร้ายเผาอำพรางคดี สาเหตุเป็นไปได้ว่าอาจมีปัญหาขัดแย้งทั้งเรื่องส่วนตัว และธุรกิจผิดกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ทราบชื่อผู้ตายแล้วคือ นายอนุชา สุภานิตย์ อายุ 27 ปี และนายประเสริฐ ธรรมรักษา อายุ 20 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 25 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ วางกำลังเฝ้าจุดเกิดเหตุต่อเนื่องทั้งคืนจนถึงช่วงเช้าเพื่อรักษาพื้นที่เอาไว้ รอให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง

โดยผลการชันสูตรศพพบว่า นายอนุชา มีรอยถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะจนผิดรูปและศีรษะถูกไฟไหม้ ส่วน ประเสริฐ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนยังไม่ทราบชนิดที่ศีรษะ 1 นัดและที่แขนขวา 1 นัด

ทางญาติของผู้เสียชีวิตทั้งสองคนได้มายืนยันตัวบุคคลชัดเจนแล้ว และพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำญาติของทั้งสองคนเกี่ยวกับประเด็นแวดล้อมต่าง ๆ ซึ่งได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี

พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา เผยว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักไปที่เรื่องความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด เนื่องจากพบประวัติของ นายอนุชา เคยถูกขับกุมคดียาเสพติดใน 3 พื้นที่คือ สภ.ทุ่งลุง สภ.คลองหอยโข่ง และสภ.หาดใหญ่ ล่าสุดถูกจับกุมเมื่อปี 60 ส่วน นายประเสริฐ ยังไม่พบประวัติ แต่ก็เชื่อว่าน่าจะอยู่ในกลุ่มเดียวกัน

ส่วนเบาะแสคนร้ายเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ ต.ควนลัง เนื่องจากเจ้าหน้าที่พบว่า นายอนุชา มีเรื่องขัดแย้งกับนักค้ายาเสพติดที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันเกี่ยวกับเงินค่ายาเสพติด เจ้าหน้าที่พอทราบเบาะแสคนร้ายแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุบอกว่าในคืนก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนดังขึ้นจากบริเวณจุดเกิดเหตุ 1 นัด แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะบริเวณดังกล่าวมักจะมีคนเข้าออกเป็นประจำทั้งทิ้งขยะและเข้าไปหาของป่า จึงไม่ได้สังเกตว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุจนไม่กล้าออกไปกรีดยางพารา

ทั้งนี้ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 จะลงพื้นที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน