ไปหาถึงที่! 2ผัวเมียขับรถปันสุขตระเวนตามชุมชน ติดขนม-อาหารรอบคัน

25 พ.ค. 2563 - 11:11 น.

ไปหาถึงที่! 2ผัวเมียเจ้าของอู๋ซ่อมรถผุดไอเดีย รถปันสุขเคลื่อนที่ ขับไปตามชุมชนต่างๆ ติดขนม-อาหารแห้งรอบคัน หยิบได้ตามใจชอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามี 2 สามีภรรยาเจ้าของอู๋ซ่อมรถไอเดียเก๋ ทำรถปันสุขเคลื่อนที่ ขับไปตามชุมชนช่วยเหลือคนอื่น จคงลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่อู๋ซ่อมรถด็อกเตอร์คาร์ ในอ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวพบกับ 2 สามีภรรยาดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายถวัลย์ ต่อมคำ และน.ส.เบญจมาศ ศรีราชวัง เจ้าของไอเดียรถปันสุข นายถวัลย์ กล่าวว่า หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตตามปกติของคนทั้งโลก ซึ่งไทยมีคนตกงานจำนวนมาก จากมาตรการล็อกดาวน์ของรัฐบาล เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโรคไม่ให้ลุกลาม สร้างความเสียหายต่อชีวิตของคนในประเทศ ส่งผลให้คนที่ไม่มีรายได้ไม่มีอาหารกิน

จนเกิดตู้แบ่งปันสุขจากผู้ที่มีเหลือถึงผู้ขาดแคลนกระจายไปทั่วประเทศ กลายเป็นกระแสแบ่งปันไปอีกในหลายประเทศ ตนและภรรยาจึงมีความคิดทำรถปันสุขเคลื่อนที่ตระเวนไปในจุดที่ไม่มีตู้ปันสุขตั้ง ให้บริการกับผู้ขาดแคลน เพื่อให้ผู้ขาดแคลนได้รับความช่วยเหลืออย่างทั่วถึง

โดยลงทุนซื้อของกินทั้งขนม บะหมี่สำเร็จรูป เครื่องปรุงรสในครัวเรือน มาใช้สก็อตเทปใสตัดแปะกับตัวถังรถส่วนตัว พร้อมเขียนข้อความเชิญหยิบของกินที่ติดไว้ที่ตัวถังรถตามความจำเป็นของผู้ต้องการ และนำไปจอดตามจุดชุมชนในช่วงเย็น เพื่อกระจายของช่วยเหลือผู้ขาดแคลนเข้าถึงอาหารการกินได้มากขึ้น

ด้าน น.ส.เบญจมาศ เล่าว่า อยากช่วยเหลือผู้ที่กำลังลำบากเหมือนตู้ปันสุข แต่ตู้ปันสุขจะตั้งอยู่กับที่ คนที่อยากได้รับความช่วยเหลือ แต่อาจอยู่ไกลไม่สามารถมารับของช่วยเหลือได้ จึงมาคิด และนำสิ่งของมาแปะตามตัวถังรถ แล้วขับตระเวนไปในชุมชน เพื่อให้คนที่ลำบากมาเลือกหยิบไปตามใจชอบ

“แต่ละรอบมีของติดตามตัวถังรถคิดเป็นมูลค่าประมาณ 1,500-2,500 บาท ตามกำลังที่ทำได้ในแต่ละวัน ซึ่งหากใครสนใจทำแบบเดียวกัน ก็เชื่อจะช่วยคนที่ยังรอความช่วยเหลือและขาดแคลนอาหารตามชุมชนต่างๆได้เป็นอย่างดี หรือหากไม่สะดวกก็สามารถนำสิ่งของมาร่วมกัน เพื่อช่วยเหลือคนที่กำลังลำบากอยู่ในขณะนี้ก็ได้ ที่หมายเลขโทรศัพท์ 086-874-4153” น.ส.เบญจมาศ กล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไปหาถึงที่! 2ผัวเมียขับรถปันสุขตระเวนตามชุมชน ติดขนม-อาหารรอบคัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง