Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 20 ต.ค. 2563

ไม่มีใครจ้างร้องเพลงแล้ว! นักร้องดัง"เพชร โพธาราม"ชีวิตรันทดอยู่กับเมียพิการ(คลิป)

27 พ.ค. 2563 - 17:50 น.

ไม่มีใครจ้างร้องเพลงแล้ว! นักร้องดัง"เพชร โพธาราม"ชีวิตรันทดอยู่กับเมียพิการ

วันที่ 27 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับทราบว่า นักร้องลูกทุ่งชื่อดังในอดีต " เพชร โพธาราม " หรือ นายจด แหยมศิริ อายุ 70 ปี เจ้าของเสียงเพลง " ตชด.ขอร้อง " "รักคนชื่อน้อย" และ"สุโขทัยระทม" ซึ่งเคยโด่งดังยุคเดียวกับแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ลูกทุ่งดังที่เพิ่งได้รับความช่วยเหลือจากสังคมและผู้ใจบุญเป็นข่าวคราวเมื่อไม่กี่วันมานี้ โดยเพชร โพธาราม ชีวิตกำลังตกอยู่ในสภาพรันทดอยู่ย่างยากลำบากกับภรรยาคู่ชีวิต นางวาสนา แหยมศิริ อายุ 62 ปี ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินไม่ได้ใช้ชีวิตร่วมกันกิน-นอนอยู่ใต้ถุนบ้านเลขที่ 131 หมู่ 5 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี มานานกว่า 5 ปีแล้ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบ เพชร โพธาราม กำลังดูแลภรรยาอยู่ใต้ถุนบ้าน พร้อมเล่าเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาว่า ช่วงตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมา ไม่มีงานเข้ามาเลย สุขภาพและการเงินลำบากมาก อีกทั้งนักร้องรุ่นเก่าๆ ก็ไม่มีใครจ้างแล้ว ประกอบกับช่วงเกิดโรคโควิดระบาดทำให้งานไม่มีเลย อยากวอนแฟนเพลงช่วยเหลือบ้าง หรือหากมีงานต่างๆ ก็ขอให้จ้างไปร้อง ถือเป็นการช่วยเหลือให้ได้ไปร้องเพลงบ้าง ตอนนี้มีเพียงเบี้ยยังชีพและเบี้ยคนพิการใช้จ่ายคนละ 1,400 บาท รวมเป็น 2,800 บาท ไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ซื้อกับข้าว จ้างเพื่อนบ้านพาไปหาหมอที่สถานีอนามัยครั้งละ 300 บาท ทุกวันนี้ต้องอยู่กันอย่างลำบาก เพื่อนฝูงหายหมด และไม่มีคนมาจ้างไปร้องเพลงขายเสียงเพื่อแลกกับเงินอีกแล้ว

" ส่วนอาการหูตึง เวลาภรรยาคุยด้วยจะต้องตะโกน เกิดจากอุบัติเหตุตอนไปงานที่จ.เพชรบุรี ช่วงก่อนที่พุ่มพวง ดวงจันทร์ จะเสียชีวิต ได้งานรับเชิญของวงพุ่มพวง ช่วงนั้นนำเอานักร้องดังๆไปร้องเยอะหลายคน เช่น มนต์รัก ขวัญโพธิ์ไทย เจ้าของเพลง ทหารพิการรัก, เสกศักดิ์ ภู่กันทอง เจ้าของเพลง ทหารอากาศขาดรัก ไปงานที่วัดพระแท่นดงรัง อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เป็นที่แรก พอร้องเสร็จแล้วก็เดินทางต่อไปที่งานฝังลูกนิมิตที่วัดในจ.เพชรบุรี วันนั้นผมไม่ได้ขับรถไป แต่เอารถยนต์ของมนต์รัก ขวัญโพธิ์ไทย ที่กำลังโด่งดังใหม่ๆไป ระหว่างทางเจอวัยรุ่นเสียชีวิตอยู่กลางถนน 2 คนบนถนนเขต อ.บ้านลาด รถจักรยานยนต์อยู่ข้างถนน

เพชร โพธาราม

เพื่อนตกใจเห็นคนตายกลางถนนจึงขับรถส่ายไปมาเสียหลัก ประกอบกับมีรถบรรทุกผักแล่นสวนขึ้นมาพอดี ทำให้มนต์รัก ที่เป็นคนขับตาย เพื่อนนักร้องที่นั่งมาด้วยคือเสกศักดิ์ก็ตาย ส่วนผมกระเด็นลงไปข้างทางบาดเจ็บที่ศีรษะ แขนหัก ตำรวจนำตัวไปสอบถามสาเหตุ พุ่มพวงยังได้มาสอบถามอาการบาดเจ็บด้วย เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้กระทบกระเทือนที่ศีรษะจนหูไม่ได้ยินจนถึงทุกวันนี้

ส่วนที่เห็นแขวนพระในคอเยอะนั้นก็ด้วยใจรัก เพราะได้มากับวัดแท้ๆ ไม่เคยซื้อ ตอนไปร้องเพลงทำงานให้กับวัดต่างๆตลอดหลายสิบปี บางวัดได้เงินมาน้อยและขอทำบุญกับทางวัดด้วย บางวัดยังได้มอบพระมาให้แขวนบูชา อย่างสมเด็จโตจากวัดระฆังต้นฉบับเดิม เจ้าอาวาสบอกอย่าซื้ออย่าขาย ให้เก็บไว้ให้ดีเพราะเป็นต้นฉบับรูปของสมเด็จโตพรหมรังสี เป็นผู้สร้างไว้ สมัยผมดังๆได้ไปร้องเพลงที่วัดระฆังสมัยนั้น "

เพชร โพธาราม

ส่วนภรรยาคู่ชีวิต กล่าวว่า ตั้งแต่สามีประสบอุบัติเหตุแล้วทำให้มีอาการหูหนักๆ คุยไม่ค่อยรู้เรื่อง ตนจึงได้เป็นล่ามให้ ส่วนตัวเองล้มป่วยเป็นอัมพฤกษ์อยู่ สามีตอนนี้ก็หูตึงด้วยอีก ช่วงนี้งานไม่มีเลย ทำให้เดือดร้อนมาก ไม่ไหวแล้ว สมัยก่อนขายของ มีงานร้องเพลงเข้ามา แต่พอเกิดช่วงโควิด ทำให้เดือดร้อนหนักมาก จะไปหาหมอก็ลำบาก ซื้อของหาอะไรนอกบ้านก็ลำบากเพราะเงินไม่มี สามียังเป็นโรคไตระยะที่ 4 เหลือแค่ 14 เปอร์เซ็นต์ ส่วนตัวเองป่วยเป็นอัมพฤกษ์ 5 ปีแล้ว ฉันพูดได้ เขาหูตึง จำเป็นต้องพูดคุยกันเสียงดังๆ เวลาที่อยู่ห่างกันพูดไม่ได้ยินจะหาสิ่งของขว้างให้โดนกำแพงหรือข้างฝา เพื่อให้มองเห็นและเกิดเสียงดังจึงจะหันมา นอนกลางคืนถ้าเรียกไม่รู้เรื่องก็จะเอาไม้ตีให้รู้สึก อยู่กันแบบนี้ตลอดมา 5 ปีแล้ว นานๆจะมีแฟนเพลงแวะมาเยี่ยมบ้าง

เพชร โพธาราม

" ครอบครัวมีลูกชาย 2 คน แต่ช่วงโควิดลำบากกันหมด ต่างคนต่างแย่ไม่รู้จะไปพึ่งใคร ลูกชายคนหนึ่งอยู่ภาคใต้กลับมาไม่ได้ อีกคนอยู่กับลูกสะใภ้บางทีก็แวะมาอยู่ด้วย ต้องดูแลกันเอง ทุกวันจะซื้อแกงถุงละ 30 บาท กินกันเช้าถึงเย็น เวลาไปหมอแต่ละครั้งต้องจ้างรถพาไปครั้งละ 300 บาท ลำบากมาก อยากฝากว่ามีงานช่วยเรียกเพชร โพธารามไปร้องเพลงบ้าง งานอะไรก็ไปหมดไม่เรียกร้อง เท่าไหร่ก็เอาขอให้สงสารกัน "

เพชร โพธาราม

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือจ้างงาน โทร 087 – 1515805 หรืออยากช่วยเป็นเงินบริจาค ได้ที่บัญชีชื่อ นายจด แหยมศิริ ธนาคารกรุงเทพฯ สาขาโพธาราม เลขที่ 7120091876

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่มีใครจ้างร้องเพลงแล้ว! นักร้องดัง"เพชร โพธาราม"ชีวิตรันทดอยู่กับเมียพิการ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง