ช่างทำบ้าน ตกหลังคา 2 คน จุดเดียวห่างกัน 1 ชม. เชื่อเป็นอาถรรพ์

28 พ.ค. 2563 - 01:48 น.

ช่างทำบ้าน ตกหลังคา 2 คน จุดเดียวห่างกัน 1 ชม. เชื่อเป็นอาถรรพ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. มูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ว่ามีเหตุคนตกจากที่สูง บ้านเลขที่ 82 หมู่ 2 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงแจ้งอาสาสมัคร มูลนิธิสัจจพุทธธรรมฯ พร้อมเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาย 1 ราย ตกจากบ้าน แขนซ้ายหัก มีแผลถลอก ตามร่างกาย เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นสิ่งไม่คาดคิดได้เกิดขึ้นอีก หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุว่ามีผู้จกจากที่สูงจุดเดิม ได้บาดเจ็บอีก 1 ราย ในเวลาห่างกันเพียง 1 ชั่วโมง

นายสุทัศ จินแดง อายุ 32 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บ แขนขวาหัก 2 ท่อน กล่าวว่า ปกติจะอยู่บ้านที่รังสิต ได้พากันมาเยี่ยมแม่ และเห็นว่าหลังคาบ้านรั่วจึงได้ขึ้นไปซ่อมรอยรั่ว ทว่าพอขึ้นไปแล้ว ตกลงมามันดังโพละที่เดียว ทั้งที่ตนคิดว่ารอบครอบและยืนดีแล้ว ไม่น่าจะตกลงมา แต่พอเยียบลงไปกระเบื้องมันลั่นเลย

ด้าน นางสุนีย์ ธรรมรักษ์ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ที่บ้านตนมีพระประจำบ้านมีทั้งพระพุทธรูปชิณราช หลวงพ่อเหง้า หลวงพ่อพุทธโสธร ประจำบ้าน ตอนลูกขึ้นไปบนหลังคา ไม่ได้จุดธูปขอแล้วตกลงมา พอช่างอีกคนมาจึงได้ให้จุดธูปขอก่อน แต่ก็ตกลงมาอีก ทั้งที่เป็นช่างในหมู่บ้าน มีประสบการณ์ทำมาแล้วหลายที่

น.ส.ชญาภา เหลืองสะอาด กล่าวว่า ผู้เจ็บคนที่ 2 ได้เผลอละเมอว่าตรงที่ขึ้นไปมันเป็นหิ้งพระ พูดประโยคนี้ซ้ำ จนตนต้องเขย่าปลุกขึ้นมา และพยาบาลคิดว่าเขาเบลอ พอถามว่ารู้สึกตัวหรือไม่ตอนพูดชายคนที่ตกบอกไม่รู้ จึงเชื่อว่าเป็นอาถรรพ์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในบ้าน ที่ทำให้ช่างทำบ้านตกจากหลังคา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่างทำบ้าน ตกหลังคา 2 คน จุดเดียวห่างกัน 1 ชม. เชื่อเป็นอาถรรพ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง