บ่นตาขวากระตุกลางไม่ดี หนุ่มเครียดโรงแรมที่ทำงานอยู่ปิดนาน 2 เดือน ขาดรายได้ ตื่นมา กลางดึกจ่อยิงตัวดับ เมียสุดช็อก! เห็นร่างล้มคาเตียง

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.ต.บุญส่ง ล่องวารี สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีคนใช้ปืนยิงตัวเองอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา นำตัวคนเจ็บส่งมารักษาที่ รพ.กระบี่ เหตุเกิดภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พบกับ น.ส.แอนนีต้า อายุ 38 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอพบตำรวจอยู่หน้าบ้าน บริเวณห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน บนเตียงนอนพบกองเลือดกองใหญ่ ใกล้กันพบปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ตกอยู่ 1 กระบอก ภายในมีปลอกกระสุนปืนลูกซองค้างอยู่ ทราบว่าเป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุ ตรวจสอบในตู้เก็บของหัวเตียง ยังพบกระสุนปืนขนาด .38 อีก 9 นัด กระสุนปืนลูกซอง 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนคนเจ็บทราบชื่อคือ นายวิเชษฐ์ สมหวัง อายุ 34 ปี พนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.อ่าวนาง สามีของน.ส.แอนนีต้า ถูกกระสุนปืนยิงเข้าบริเวณขมับด้านซ้าย ทะลุขวา 1 นัด ถูกนำส่ง รพ.กระบี่ ไปก่อนหน้าแล้ว และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

น.ส.แอนนีต้า ให้การกับตำรวจในเบื้องต้นว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ ตนและสามีนอนพูดคุยกันอยู่ในห้องเกิดเหตุ โดยเห็นสามีบ่นๆ ว่าตาขวากระตุก จะมีเรื่องไม่ดีหรือเปล่า ตนก็พยายามคุยว่าอย่าคิดอะไรมากให้นอนพัก แต่สามีก็โทรศัพท์ไปหาเพื่อนคนหนึ่ง พูดคุยธุระส่วนตัวกัน จากนั้นก็ปิดไฟ แต่สามีอยากโทรศัพท์คุยกับแม่ ตนก็ต่อสายไปให้คุย ซึ่งตนไม่ได้สนใจว่าคุยอะไรกัน และนอนหันหลังให้

กระทั่งช่วงเกิดเหตุตนรู้สึกเหมือนสามีลุกขึ้นนั่ง ซึ่งเข้าใจว่าอาจจะลุกไปดื่มน้ำหรือเข้าห้องน้ำ แต่อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนหันไปดูก็เห็นร่างสามีในเงามืดล้มลงมาบนเตียง พอเปิดไฟดูก็พบว่าสามียิงตัวเองแล้ว จึงแจ้งตำรวจให้มานำตัวส่งรพ. ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบว่ามาจากปัญหาอะไร เพราะปกติสามีจะเป็นคนไม่ค่อยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง แต่ปกติเป็นคนที่ชอบเล่นปืน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ จะเชิญตัวภรรยาผู้ตาย และญาติๆ รวมถึงคนใกล้ชิด มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

โดยเบื้องต้นคาดว่าอาจจะมีความเครียดในเรื่องของรายได้ เนื่องจากเจ้าตัวไม่ได้ทำงานมานานร่วม 2 เดือนแล้ว เพราะโรงแรมที่ทำงานอยู่ปิดให้บริการในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน