สมาชิกอบต. แฉอีก ไม่ใช่แค่เด็กหญิงวัย 14 ปี ตั้งครรภ์ อ้างถูก “องค์เทพเป็นคนทำ” คาดพี่สาวก็โดน ล่วงละเมิดด้วย ด้านหัวหน้าบ้านพักเด็ก โร่แจ้งความแล้ว

จากกรณีชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่งพื้นที่ อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า มีเด็กหญิงม.2 ตั้งท้องได้ 2 เดือน และชาวบ้านคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในครอบครัว คือพ่อเลี้ยงของเด็ก และเป็นเรื่องประหลาดที่ไม่มีใครไปแจ้งความเอาผิด โดยเฉพาะเด็กหญิงม.2 ที่ตั้งท้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่า องค์เทพเป็นคนทำ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 2 มิ.ย. สมาชิกอบต.รายหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนเองเคยได้ยินเสียงพี่สาวของเด็กหญิงม.2 อายุ 14 ปี ร้องไห้ต่อว่าพ่อเลี้ยงว่า “ถึงแม้พ่อจะไม่ใช่พ่อแท้ ๆ แต่หนูก็รักเหมือนพ่อ ทำไมทำกับหนูแบบนี้” กระทั่งมาเห็นรถเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานขับรถมาพบครอบครัวนี้ ก่อนชาวบ้านจะเอาเรื่องราวทั้งหมดมาไล่เรียงกัน และเชื่อกันว่า พ่อเลี้ยงน่าจะเป็นผู้ล่วงละเมิดทั้งพี่สาวและน้องสาว

สมาชิกอบต. เปิดเผยต่อว่า และคนในครอบครัวโดยเฉพาะแม่เด็กน่าจะรู้เรื่องทั้งหมด แต่เชื่อว่าเป็นการกระทำขององค์เทพ ซึ่งเป็นคนละองค์กัน ที่ทำกับพี่สาวและน้องสาว เนื่องจากแม่เด็กจะนับถือองค์เทพมากที่สุด ซึ่งหลังจากที่ชาวบ้านทราบเรื่อง ต่างก็งงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเห็นครอบครัวนี้ไปไหนด้วยกัน รักใคร่กันเป็นอย่างดี

ด้าน น.ส.พัทธ์ธีรา ขุนชะ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว ได้รับเรื่องจากโรงพยาบาลหนองหงส์ เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าพบ ร.ต.อ.วิวัฒน์ นามอาสา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองหงส์ แล้ว เพื่อให้ทำการสอบสวนหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าว หากตรวจสอบแล้วพบเป็นเรื่องจริง แต่ไม่มีใครเป็นเจ้าทุกข์มาแจ้งความกล่าวหาผู้กระทำผิด ตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องสามารถเป็นผู้กล่าวโทษร้องทุกข์กับผู้ต้องสงสัยแทนผู้เสียหายได้

______________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน