ปั๊มหัวใจสุดยื้อ! ลุงชาวนาถูกฟ้าผ่าลงกระท่อมสิ้นใจแล้ว หลังช็อกฉับพลัน

3 มิ.ย. 2563 - 11:04 น.

ชาวนาวัย 57 ปี 1 ใน 5 ที่ถูกฟ้าผ่า เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ผู้รอดชีวิตอีก 4 ราย เตรียมทำบุญสะเดาะเคราะห์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุฟ้าผ่าลงกลางกระท่อมนา ขณะที่ชาวนา 5 คน เข้าไปนั่งหลบฝนภายในกระท่อมมุงสังกะสีใต้ร่มยูคาลิปตัส ผู้ประสบเหตุหมดสติ 1 ราย ขณะที่อีก 4 รายปลอดภัยราวปาฏิหาริย์ เชื่อหลวงพ่อนาคปรก หลวงพ่อลาย วัดคันธารราษฎร์ คุ้มครอง ตั้งสติได้รีบนำร่างคนหมดสติขึ้นรถฝ่าสายฝนออกมาจากกลางทุ่ง ส่งโรงพยาบาลยื้อชีวิต ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายเวียงสันต์ หวานเอี่ยม อายุ 31 ปี ชาว อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ลูกชายของนายสำรวย หวานเอี่ยม อายุ 57 ปี ชาวบ้านหนองแคน ต.สีสุก อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกฟ้าผ่า กล่าวว่า หลังจากที่นายสำรวยถูกฟ้าผ่าและสลบคาที่ในที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น. ตนรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มารับตัวไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลยางตลาด ก่อนนำส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

อ่านข่าว ผู้ใช้ปราณอัสนี! ฟ้าผ่า ลงกลางนา 5 ชีวิตรอดปาฏิหาริย์


แต่เนื่องจากนายสำรวยขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน ถึงแม้หมอ พยาบาล จะพยายามปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม จนถึงวันที่ 3 มิ.ย.เวลา 02.00 น. นายสำรวยเสียชีวิตลงอย่างสงบ เนื่องจากเกิดภาวะช็อกฉับพลันและขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน ทั้งนี้จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ในอ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคามต่อไป

อย่างไรก็ตาม หลังจากนายสำรวยเสียชีวิต ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์เดียวกันและรอดชีวิตอย่างปลอดภัยราวปาฏิหาริย์นั้น บอกว่าหลังประกอบพิธีกุศลศพนายสำรวยเรียบร้อยก็จะทำบุญสะเดาะเคราะห์ เพื่อเรียกขวัญและกำลังใจกลับมาที่รอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัย

โดยชาวบ้านก็ยังเชื่อว่าเป็นเพราะปาฏิหาริย์ของพระเครื่องหลวงพ่อนาคปรก ที่ได้รับแจกจากหลวงพ่อลาย ต.คันธารราษฏร์ อ.กันทรวิชัย จึงช่วยที่เหลืออีก 4 คน ปกป้องและรอดพ้นอันตรายจากการถูกฟ้าผ่าครั้งนี้อย่างปาฏิหาริย์ดังกล่าว

ด้านนายดุสิต ภูบุญคง อาสากู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดยางตลาด กล่าวว่า ตอนที่ตนและเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลหัวนาคำ ไปรับร่างของนายสำรวยมาส่งโรงพยาบาลนั้น นายสำรวยผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในสภาพหมดสติ

สาเหตุเบื้องต้นจากถูกฟ้าผ่า จึงเกิดภาวะช็อกฉับพลัน เพราะปริมาณกระแสไฟฟ้าจำนวนมากจากสายฟ้าผ่าที่ผ่านเข้ามาในร่างกาย จะมีผลให้กล้ามเนื้อหัวใจจึงหยุดเต้น ประกอบกับระยะทางและช่วงเวลาที่นำร่างนายสำรวยออกมาจากที่เกิดเหตุ ถึงโรงพยาบาลนั้นค่อนข้างไกลกว่า 20 กม. ขณะที่นายสำรวยยังสลบหมดสติ และขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน จึงอาจเป็นอีกสาเหตุให้นายสำรวยเสียชีวิตดังกล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปั๊มหัวใจสุดยื้อ! ลุงชาวนาถูกฟ้าผ่าลงกระท่อมสิ้นใจแล้ว หลังช็อกฉับพลัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง