เสพไอซ์ – วันที่ 3 มิ.ย. บริเวณถนนสุขุมวิท กม.335 ม.11 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ในขณะที่ พ.ต.ต.พร้อมพล นิตย์วิบูลย์ สว.ส.ทล.4 กก.3 บก.ทล. สถานีตำรวจทางหลวงจันทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้ตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าสถานีตำรวจทางหลวง ได้พบรถ จยย.ต้องสงสัย ขับขี่ตรงมาตามถนน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่เมื่อใกล้ถึงด่านตรวจ รถ จยย. คันดังกล่าวได้ขับขี่เลี้ยวย้อนศรลักษณะมีพิรุธต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงได้ขับรถวิทยุทางหลวง พร้อมเปิดไซเลน ขับไล่ติดตาม รถ จยย.คันดังกล่าวไปทันที ในขณะที่ผู้ขับขี่เบื้องต้นเป็นชายวัยรุ่นไม่ยอมหยุดรถ โดยพยายามขี่หลบหนีเข้าไปในปั๊มน้ำมัน ก่อนจะกลับออกมาบนถนนมหาราชซิตี้ ข้ามสะพานตันหยง

แล้วหลบขี่หนีไปตามถนนทุ่งดอนแดง ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี จนเมื่อมาถึงหน้าโรงเรียนเทศบาลจันทบุรี 2 ผู้ต้องสงสัย ได้ขี่รถเลี้ยวซ้ายเข้าไปในซอยทุ่งดอนแดง 1 มุ่งหน้าไปทาง มหาดไทยแมนชั่น โดยช่วงเวลาดังกล่าว มีฝนตกลงมา ทำให้รถ จยย. ผู้ต้องสงสัยเสียหลักล้มลงกลางซอย จึงถูกเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาทำการสอบปากคำที่ สภ.เมืองจันทบุรี ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบชื่อคือ นายอานันท์ ภูสมนึก อายุ 28 ปี ยอมรับว่าเพิ่งเสพยาไอซ์มา เมื่อขี่รถออกมาจากบ้าน มาเจอด่านตรวจ เกิดเกรงกลัวความผิด จึงได้ขี่รถย้อนศร เพื่อหลบหนี จนถูกเจ้าหน้าที่ ติดตามมาจับกุมตัวได้ในที่สุด

โดยหลังการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ขับขี่รถโดยเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อขยายผลและดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน