ลุง-ป้า สุดเศร้า ไม่อยู่บ้าน กลับมาวอดทั้งหลัง เหลือแต่ซากปรักหักพัง จนท.เร่งช่วย

3 มิ.ย. 2563 - 21:00 น.

สองผัวเมียสุดเศร้า ไฟไหม้บ้านขณะออกไปทำงาน วอดเสียหายทั้งหลัง เหลือแต่ซากปรักหักพัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. สภ.เมืองลำปาง รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านเลขที่ 310 บ้านใหม่พัฒนา หมู่ที่ 13 ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.พิชัย พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ ก่อนแจ้งร้อยเวรสอบสวนเข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนวอดไปทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านและทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด สอบสวนทราบว่าเป็นบ้านของนายสุทัศน์ ยศปินตา อายุ 58 ปี และนางเสาวณีย์ ยศปินตา อายุ 54 ปี เป็นสามีและภรรยา ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน เมื่อกลับมาเห็นสภาพบ้านเหลือแต่ซากถึงกับเศร้า

สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ต่อมานายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง มอบหมาย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สมาชิก อส. กองร้อย อส.อ.เมืองลำปาง ที่ 1 พร้อมด้วย ปลัด อบต.พิชัย, กำนันตำบลพิชัย, ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 15 เยี่ยมให้กำลังใจและประสานการให้ความช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุง-ป้า สุดเศร้า ไม่อยู่บ้าน กลับมาวอดทั้งหลัง เหลือแต่ซากปรักหักพัง จนท.เร่งช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง