พ่อร่ำไห้โฮ ลูกชายวัยเบญจเพส ทอดแหหาปลา ดินทรุดพลัดตกคลอง รุ่งขึ้นพบศพลอยอืด

3 มิ.ย. 2563 - 23:04 น.

สลด หนุ่มวัยเบญจเพส ทอดแหหาปลาริมคลอง ดินทรุดพลัดตกคลอง มีน้ำไหลเชี่ยว รุ่งขึ้นพบเป็นศพลอยอืด พ่อเห็นศพร่ำไห้โฮ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. ร.ต.อ.จเร พูลแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุพบศพคนจมน้ำเสียชีวิต ในพื้นที่หมู่ 9 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ท่าศาลา แพทย์เวร รพ.ท่าศาลา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างๆ

ที่เกิดเหตุต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร เมื่อไปถึงพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อนายธวัชชัย พิชัยรักษ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 419/3 ม.3 ต.กะหรอ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช สภาพลอยอืดอยู่ที่ริมคลอง ชาวบ้านได้นำร่างผู้ตายมาไว้ริมตลิ่งแล้ว สภาพลิ้นจุกปาก มีเลือดออกทางหูและจมูก เสื้อผ้าหลุดลุ่ย เหลือแต่กางเกงซับในขาสั้น ต่อมามีนายสำเริง พิชัยรักษ์ บิดาของนายธวัชชัยเดินทางมาที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นศพลูกได้ร่ำไห้โฮด้วยความเสียใจ

สอบสวนทราบว่า นายธวัชชัย มีอาชีพทำงานรับจ้าง ก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นออกไปทอดแหหาปลาที่ริมคลอง เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ในพื้นที่ หมู่ 1 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา ห่างจากจุดพบศพประมาณ 4 กิโลเมตร ขณะยืนอยู่ริมตลิ่ง ดินเกิดทรุดตัว ทำให้ร่างของนายธวัชชัยพลัดตกลงในคลองที่มีน้ำไหลเชี่ยว ร่างได้จมหายไปกับสายน้ำ ชาวบ้านจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างๆ ร่วมกันออกค้นหาเป็นวันที่ 2 กระทั่งพบศพลอยอืดขึ้นมาวันนี้

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทางตำรวจระบุว่า เกิดจากจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งทางญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการตาย หลังจากเจ้าหน้าที่ร่วมกันชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว จึงมอบให้ญาตินำไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เตือนชาวบ้านว่า ช่วงนี้เกิดฝนตกหนักเกือบทุกวัน ทำให้น้ำในลำคลองต่างๆ เพิ่มระดับขึ้นและไหลเชี่ยว จะมีชาวบ้านออกหาปลากันเป็นประจำ ขอให้ระมัดระวังด้วยเพราะอาจเกิดอันตรายได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อร่ำไห้โฮ ลูกชายวัยเบญจเพส ทอดแหหาปลา ดินทรุดพลัดตกคลอง รุ่งขึ้นพบศพลอยอืด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง