สสจ.หนองคาย สั่งสอบรพ.ปมสาวแฉ ไร้หมอ-พยาบาล ถูกจนท.ตอกเจ็บ

4 มิ.ย. 2563 - 11:01 น.

สสจ.หนองคาย เผยเห็นคลิป สาวโพสต์แฉ ไปโรงพยาบาลไม่มีหมอ-พยาบาล โดนเจ้าหน้าที่บอก “ถ้าตายจริงจะโทรตามให้” สั่งสอบข้อเท็จจริงและรายงานด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความระบุว่า “เป็นครั้งแรกที่เจอ รพ.เงียบสงัดเหมือนป่าช้า เกิดมาก็เพิ่งรู้ว่าหมอ พยาบาล ต้องรอรักษาคนป่วยตอนเวลาทำการ คนเจ็บเขาเลือกเวลาเป็นไม่ได้นะ แล้วยังมาบอกว่า ขั่นสิตายอีหลีสิโทรเอิ่นหมอให้ ณ เวลา 06.50 น. #ช่วยๆกันแชร์นะคะควรปรับปรุงด่วน สงสารคนที่ไม่รอรักษา” จากการตรวจสอบพบว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ที่โรงพยาบาลรัตนวาปี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 4 มิ.ย. นพ.วิษณุ วิทยาบำรุง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า ตนได้เห็นคลิปแล้ว โดยพบว่าเป็นการเข้ามารับบริการภายในโรงพยาบาลรัตนวาปี มีเจ้าหน้าที่พบปะกับผู้มารับบริการในตอนแรก อาจจะใช้คำพูดในการสื่อสารที่ไม่เหมาะสม ทำให้เกิดการเข้าใจคลาดเคลื่อน จริง ๆ แล้ว โรงพยาบาลจังหวัดและโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในจ.หนองคาย ทั้งวันทำการและวันหยุดราชการ ซึ่งในวันหยุดราชการห้องทำงานปกติอาจจะไม่ได้ทำงาน แต่ห้องฉุกเฉินจะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง จะมีบุคลากรทางการแพทย์คอยดูแล


นพ.วิษณุ กล่าวต่อว่า ตามระบบแล้วโดยจะผ่านห้องบัตรก่อนจะเข้าสู่ห้องฉุกเฉิน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเข้าใจว่าการเข้ามาในวันหยุดจะเป็นช่วงรอยต่อระหว่างเวร เวลาประมาณ 07.00 น. จะเป็นช่วงการเปลี่ยนเวรของบุคลากรทางการแพทย์จากเวรดึกมายังเวรเช้า แต่เจ้าหน้าที่ก็ต้องสื่อสารกับคนไข้ให้ดีว่าเดี๋ยวจะมีแพทย์เข้ามาเปลี่ยนเวรกัน หากมีความจำเป็นต้องรอแพทย์ พยาบาลในช่วงรอยต่อ ต้องพูดสื่อสารให้เข้าใจด้วยดี

นพ.วิษณุ วิทยาบำรุง สสจ.หนองคาย เผยเห็นคลิปสาวโพสต์แฉโรงพยาบาลแล้ว

นพ.วิษณุ วิทยาบำรุง สสจ.หนองคาย เผยเห็นคลิปสาวโพสต์แฉโรงพยาบาลแล้ว

นพ.วิษณุ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลรัตนวาปีจะต้องทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วรายงานให้จังหวัดทราบโดยด่วน หากการให้บริการประชาชนแล้วไม่ได้รับความสะดวก ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย และจะใช้โอกาสนี้เป็นการปรับปรุงระบบการให้บริการผู้รับบริการในโรงพยาบาลทุกแห่งให้ดีขึ้น ให้ประชาชนพึงพอใจให้มากขึ้นในลำดับต่อไป

_________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สสจ.หนองคาย สั่งสอบรพ.ปมสาวแฉ ไร้หมอ-พยาบาล ถูกจนท.ตอกเจ็บ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง