ชาวบ้านทุกข์หนัก อบต.ถมดินทับถนน ทางไปไร่นา ใส่ปุ๋ยไม่ได้ หวั่นพืชผลเสียหาย ชาวบ้านได้รับหความเดือดร้อนกว่า 20 ครัวเรือน วอนแก้ไข

วันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ ต.บ้านไทร บ้านไพบูลย์ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ กว่า 20 ครัวเรือน รวมตัวกันออกมาร้องขอความช่วยเหลือ หลังได้รับความเดือดร้อน จากกรณีที่ทาง อบต.บ้านไทร นำดินไปเททับถนนทางเข้าออก ที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปทำนาและไร่สวน เป็นระยะทางยาวกว่า 130 เมตร

ทำให้ชาวบ้านที่มีพื้นที่ที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางดังไม่สามารถใช้ทั้งรถใช้ถนนหรือรถไถนาตามเดิม โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงที่เกษตรกรหลายคนจะต้องขนปุ๋ยไปใส่บำรุงต้นข้าว ก็ไม่สามารถไปได้ ทั้งนี้ดินที่ทาง อบต.นำไปเทถมถนนยังไหลทับต้นข้าวของเกษตรกรได้รับความเสียหายด้วย

นายเอกลักษณ์ ภูอินทร์ อายุ 85 ปี บอกว่า หลังจาก อบต.เทดินทับถนนก็เดือดร้อนมากไม่สามารถขนปุ๋ยไปใส่นาข้าวได้ ทั้งที่ช่วงนี้เกษตรกรจะต้องใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุงต้นข้าวที่ไถหว่านไว้และกำลังเจริญเติบโต ก็อยากวิงวอนให้ทาง อบต.เร่งเอาดินออกจากถนนเพื่อให้สัญจรได้ตามปกติด้วย

ส่วนนายพร เอ็นดู อายุ 55 ปี และนางถาวร แสงสว่าง อายุ 50 ปี ชาวบ้านก็บอกตรงกันว่า นอกจากการเทดินทับถนนปิดเส้นทาง จะทำให้ชาวบ้าน เกษตรกรเดือดร้อนไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้แล้ว ดินที่นำมาเทบนถนนยังไหลทับต้นข้าวที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหายด้วย ก็อยากให้เร่งเข้ามาแก้ไขและรับผิดชอบกับต้นข้าวที่เสียหายด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน