บุ๋ม ปนัดดา ลงพื้นที่ จ.ชลบุรี ช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 10 ขวบ หลังได้รับเรื่องร้องเรียนว่าถูกพ่อเลี้ยง ล่วงละเมิด โดนข่มขู่ทำร้าย-จับกดน้ำ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี พร้อมทีมงาน เดินทางลงพื้นที่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อไปถึงพบ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี พี่สาว และ ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 10 ปี ผู้เสียหายที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดย น.ส.เอ เปิดเผยว่า ด.ญ.บีพักอาศัยอยู่กับแม่แท้ ๆ ที่อ.เมือง จ.ชัยภูมิ โดยแม่ได้แยกทางกับพ่อตั้งแต่ตน และด.ญ.บี ยังเด็ก ๆ โดยด.ญ.บีอาศัยอยู่กับแม่ ส่วนตนทำงานอยู่ต่างจังหวัด

บุ๋ม ปนัดดา รุดช่วยเหยื่อวัย 10 ขวบ ถูก พ่อเลี้ยง ล่วงละเมิด ก่อนหนีมาอยู่ที่จ.ชลบุรี

บุ๋ม ปนัดดา รุดช่วยเหยื่อวัย 10 ขวบ ถูก พ่อเลี้ยง ล่วงละเมิด ก่อนหนีมาอยู่ที่จ.ชลบุรี

“ระหว่างที่น้องสาวอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยง ได้ถูกพ่อเลี้ยงล่วงละเมิด ตั้งแต่กอดจูบลูบคลำ จนถึงขั้นใช้นิ้วสอดใส่เข้าไปในอวัยวะเพศตั้งแต่น้องสาว อายุ 8 ปี แต่น้องไม่กล้าเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง เนื่องจากถูกข่มขู่และถูกทำร้ายร่างกายทั้งบีบคอ กดหัวจุ่มน้ำ จนน้องทนไม่ไหว โทรศัพท์เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟัง ดิฉันจึงปรึกษาน้ากับป้า ก่อนตัดสินใจแอบไปรับตัวน้องมาหลบอยู่ที่จ.ชลบุรี เพราะกลัวว่าน้องจะไม่ปลอดภัย” น.ส.เอ กล่าว

น.ส.เอ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ก็ได้ไปแจ้งความไว้กับ สภ.เมืองชัยภูมิ แล้ว แต่ตำรวจทำได้แค่เพียงลงบันทึกประจำวันไว้ โดยแนะนำให้น้องไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เพื่อเอาหลักฐานมาเพื่อจะได้ออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนและแจ้งข้อหา

ด้าน บุ๋ม ปนัดดา กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเป็นประธานองค์กรทำดี ยอมรับไม่ได้ที่เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นในสังคมครอบครัว ที่แม่มีพ่อใหม่แล้วมาทำร้ายลูก โดยที่แม่ไม่สามารถที่จะปกป้องลูกไว้ได้เลย เบื้องต้นตนได้ประสานไปยังตำรวจ สภ.ชัยภูมิ แล้ว คาดว่าตำรวจจะดูแลคดีนี้อย่างเต็มที่ตามพยานหลักฐาน

ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ลงพื้นที่ช่วยเหลือเหยื่อถูกล่วงละเมิด

ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ลงพื้นที่ช่วยเหลือเหยื่อถูกล่วงละเมิด

บุ๋ม ปนัดดา กล่าวต่อว่า จึงอยากฝากบอกน้อง ๆ หนู ๆ ที่ถูกกระทำหรือล่วงละเมิดแบบนี้ ควรที่จะกล้าบอกญาติที่สนิทและไว้ใจ อย่าปล่อยให้คนชั่วทำแบบนี้ต่อไป เพราะอย่างน้อยคนพวกนี้ควรจะถูกกฎหมายลงโทษ และไม่ควรอยู่ในสังคม ด้านญาติ ๆ น้องที่ถูกกระทำ อยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้คนที่ทำผิดติดคุก เพราะหากยังลอยนวลอยู่ น้องก็คงจะอยู่แบบลำบากและจะเป็นอันตรายกับเด็ก

________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน