ร่าง "พุฒ ล้อเหล็ก" ถึงบ้านเกิด ญาติพี่น้องเศร้า คนวงการมวยร่วมอาลัย รดน้ำศพ

4 มิ.ย. 2563 - 16:10 น.

ร่าง “พุฒ ล้อเหล็ก” ถึงบ้านเกิด ญาติพี่น้องเศร้า คนวงการมวยร่วมอาลัย รดน้ำศพ ส่วนพิธีฌาปนกิจศพจะมีขึ้นในวันที่ 11 มิ.ย. ที่จะถึงนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 4 มิ.ย. ที่อาคารอเนกประสงค์สมาคมชาวย่านตาขาว ต.ย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง มีพิธีรดน้ำศพอดีตยอดมวยไทย “พุฒ ล้อเหล็ก” หรือนายทวี พิพัฒกุล อายุ 67 ปี หลังจากเข้ารับการผ่าตัดหัวใจ ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.) อ.หาดใหญ่ จ.ตรัง ก่อนจะเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ด้วยอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

โดยวันนี้มีการเคลื่อนร่างของพุฒ ล้อเหล็ก กลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างโศกเศร้า ท่ามกลางความเสียใจของญาติพี่น้อง เพื่อนสนิท คนในวงการมาแสดงความเสียใจ มีนายกิจ หลีกภัย นายก อบจ.ตรัง เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนจุดธูปเคารพ รวมทั้งตัวแทนจาก พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 นำพวงหรีดมาวางเคารพ

จากนั้นมีการนำร่างของพุฒ ล้อเหล็ก บรรจุลงในหีบศพ และจะมีการฌาปนกิจนำร่างไปประกอบพิธีฝังตามศาสนาที่วัดนาโตงไชยาราม ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ในวันที่ 11 มิ.ย. ที่จะถึงนี้

นายวัฒนพงษ์ พิพัฒกุล อายุ 43 ปี บุตรชายและเป็นผู้ดูแลค่ายมวยของ “พุฒ ล้อเหล็ก” กล่าวว่า คุณพ่อมีลูก 3 คน จะได้สานต่อค่ายมวยอยู่ที่ จ.สระบุรี โดยมีนักมวยทั้งหมดกว่า 10 คน ตนในฐานะลูกคนกลางจะเป็นผู้สืบทอดต่อ โดยได้รับการสนับสนุนจากนายสมชาย พูลสวัสดิ์ อดีตอธิบดีกรมสรรสามิต และอยากจะสร้างทีมเยาวชนให้มีวิชามวยไทยในรูปแบบที่พ่อถนัด ซึ่งตนถูกคุณพ่อฝึกให้ชกมวยตั้งแต่จำความได้ และได้ติดตามคุณพ่อมาตลอด

ซึ่งปัจจุบันเป็นครูสอนชกมวยในค่ายของคุณพ่อ อาชีพของคุณให้เยอะ สร้างงานสร้างรายได้ให้สามารถส่งลูกๆ เรียนจนจบการศึกษา การเป็นนักมวยของคุณพ่อเป็นความทรหดหลายอย่าง ทำให้มีเงินมีทองซื้อสวนและอื่นๆได้ โดยสอนให้รู้จักการรอคอย อดทน นำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้และมีน้ำใจนักกีฬา

สำหรับประวัติ “พุฒล้อเหล็ก” เกิดเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2495 ที่ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เริ่มเข้าสู่วงการมวยเมื่ออายุ 15 ปี เป็นนักชกรุ่นเดียวกับโผน กิ่งเพชร โดยเป็นแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินีและเวทีราชดำเนินที่มีชื่อเสียงโด่งดังระหว่างปี พ.ศ. 2513-2520 มีสถิติการชก 80 กว่าครั้งไม่เคยแพ้น็อก

เป็นแชมป์มวยไทยรุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวท(122 ปอนด์) ของสนามมวยลุมพินีเมื่อวันที่ 29 ม.ค. 2514 แชมป์มวยสากลสมัครเล่นรุ่นไลต์เวท (135 ปอนด์) ของเวทีราชดำเนินเมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2518 และยังเป็นแชมป์ประเทศไทย (มวยสากล) รุ่นไลท์เวทด้วย ซึ่งถูกขนานนามเป็นอดีตยอดมวยไทย หลังจากแขวนนวมได้ไปเป็นครูมวยให้กับค่าย “ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” ที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ก่อนจะเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร่าง "พุฒ ล้อเหล็ก" ถึงบ้านเกิด ญาติพี่น้องเศร้า คนวงการมวยร่วมอาลัย รดน้ำศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง