วันที่ 4 พ.ค. พ.ต.ท.สมพร ไวแสน สารวัตร (สอบสวน) สภ.หลักศิลา จ.นครพนม ได้รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำ ในสระน้ำพื้นที่บ้านแสนพัน หมู่ 2 ต.แสนพัน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม จึงประสานแพทย์เวร ร.พ.สมเด็จพระยุพราชธาตุพนม กู้ชีพสว่างนาวาธาตุพนม รถกู้ชีพ อบต.แสนพัน ก่อนรุดไปตรวสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน พบสระน้ำกว้าง 30 เมตร ยาว 15 เมตร ความลึก 3 เมตร ริมสระน้ำพบรถจยย.ฮอนด้าเวฟ ทะเบียน กรค 459 นครพนม จอดอยู่ พบรองเท้าแตะข้างรถ และพบหมวกสีชมพูลอยอยู่กลางสระ ทราบชื่อผู้สูญหายคือ นางอำไพ กุลภา อายุ 59 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ชุดจู่โจมทำลายใต้น้ำ ทหารเรือ นรข.สน.เรือธาตุพนม และชุดประดาน้ำอรทัย กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม ใช้เวลางมร่างกว่า 20 นาที จึงพบศพ สันนิษฐานว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจนานกว่า 1 ชั่วโมง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางอำไพ ได้ขี่รถจยย.ไปดำนาท้ายหมู่บ้าน ขณะที่ นายโชคชัย กุลภา อายุ 60 ปี สามีแยกไปให้อาหารวัว หลังจากนั้นก็ไม่เห็นภรรยากลับเข้าบ้าน จึงขี่รถจยย.ออกตามหา จนพบรถจยย.ของภรรยา จอดอยู่ มีรองเท้ากองอยู่ข้างรถ พบหมวกลอยกลางน้ำ

นายโชคชัย ให้การด้วยว่า ต่อมาตนจึงมุดดำน้ำไปงมนาน 15 นาทีแต่ไม่พบร่าง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ กระทั่งพบร่างดำดิ่งใต้น้ำลึก 3 เมตร ภรรยาว่ายน้ำไม่เป็น คาดว่าหลังดำนาเสร็จ มีโคลนเปื้อนตามลำตัวและขา สันนิษฐานว่าภรรยา น่าจะไปล้างตัว ก่อนลื่นไถลจมสระจมร่างสูญหาย กระทั่งเจ้าหน้าที่มาช่วยงมจนพบ

หลังเกิดเหตุได้มี นางชลีพร กานกายนิตย์ อายุ 45 ปี น้องสาวผู้ตายและญาติ เดินทางมาจุดเกิดเหตุ เมื่อเห็นศพพี่สาวก็ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ เพราะทำใจไม่ได้ หลังเจ้าหน้าที่ชันสูตรเสร็จญาติได้จุดธูปเชิญวิญญาณ และไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน