เหยื่อเท้าแชร์วัย 18 ปี โผล่เพิ่มกว่า 500 ราย ถูกโกงเงินกว่า 10 ล้านบาท

จากกรณีที่มีกลุ่มลูกแชร์จำนวนมาก รวมตัวกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ หลังถูกเท้าแชร์เบี้ยวปันผลแชร์ออมเงิน บ้านณัทธิดาพรรณ โดยมีผู้เสียหายกว่า 500 ราย มูลค่าความเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่สถานีตำรวจภูธรหนองปรือ ได้มีกลุ่มผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อท้าวแชร์วัย 18 ปี รายเดียวกันนี้ ได้เดินทางเข้าแจ้งความเพิ่มพร้อมรวบรวมหลักฐานมอบให้พนักงานสอบสวน

น.ส.เจนใจ อายุ 19 ปี กล่าวว่า ตนตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อเพราะเท้าแชร์มีโปรไฟล์ดูดีน่าเชื่อถือ จึงตัดสินใจลงทุนหวังจะได้ดอกเบี้ยตอบแทน เมื่อลงทุนรอบแรกได้ผลตอบแทนกลับคืนมา ยิ่งสร้างความมั่นใจมากขึ้น จึงเพิ่มเงินลงทุนเป็น 5,000 บาท แต่กลับไม่ได้เงินปันผล เท้าแชร์ก็เงียบหายติดต่อไม่ได้ เมื่อรู้ว่าโดนโกงจึงทยอยกันเข้าแจ้งความดังกล่าว

 

 

ต่อมามีผู้เสียหายอีกรายเป็นผู้หญิง อุ้มท้องแก้เข้าแจ้งความหวังจะได้เงินคืน ซึ่งทีแรกก่อนร่วมลงทุนนั้นหวังปันผลกำไรเก็บไว้ทำคลอดแต่ก็สิ้นหวัง เท้าแชร์ได้โอนคืนมาเพียงสองร้อยบาทเท่านั้น ส่วนเงินต้นนั้นรวมแล้ว 8,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายทยอยเข้าแจ้งความมีมูลค่าความเสียหายตั้งแต่หลักพันจึงถึงหลักหลายหมื่นบาท

เบื้องต้นพ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ทราบเรื่องก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยตนเอง พร้อมกำชับพรักงานสอบสวนดำเนินคดีให้ช่วยเหลือกลุ่มผู้เสียหายอย่างเต็มที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน