Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

พ่อใจสลาย สุดช็อกเกิดได้ไง ลูก 7 ขวบ เล่นโรลเลอร์เบลดพลาด บ่วงเชือกธงคล้องคอดับ

6 มิ.ย. 2563 - 02:44 น.

พ่อใจสลาย สุดช็อกเกิดได้ไง ลูก 7 ขวบ เล่นโรลเลอร์เบลดพลาด บ่วงเชือกธงคล้องคอดับ

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 5 มิ.ย. ร.ต.ท.เกรียงไกร แสวงศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุเด็กชายวัย 7 ขวบ ผูกคอเสียชีวิตกับราวผ้าม่านหน้าต่าง ในบ้านเลขที่ 100/12 ซ.ธงชัย ม.4 บ้านหนองขาม ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี รุดตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.บรรเทิง ทัพโยทา รอง สว.สส., ร.ต.อ.วิทยา ศิริเทพ รอง สวป.,แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบร่าง ด.ช.จิรภัทร (สงวนนามสกุล) อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 ร.ร.แห่งหนึ่งในจ.อุดรธานี นอนหงายเสียชีวิตอยู่ประตูหน้าบ้าน ข้างศพพบ นายเสรี (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี พ่อของผู้ตายนั่ง ร้องไห้คร่ำครวญ ปานจะขาดใจ โดยมีญาติและเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวมาช่วยพูดปลอบใจ จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย และเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจด้วยการผูกคอ เนื่องจากบริเวณลำคอพบรอยเชือกอย่างชัดเจน

ก่อนที่ นายเสรี และญาติ จะนำตำรวจ แพทย์เวร อาสากู้ภัยฯ เข้าตรวจสอบภายในบ้านบริเวณที่ น้องถูกเชือกธงชาติแบบผ้าสีแดงที่มีลักษณะผูกมัด 3-4 ปม และปมสุดท้ายถูกมัดเป็นบ่วง แขวนอยู่บนราวผ้าม่านหน้าต่าง ข้างเตียงนอนของย่าที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์และมะเร็ง บริเวณหัวเตียงพบตู้ชั้นวางของล้ม ข้าวของกระจัดกระจาย และพบโรลเลอร์เบลด สีแดง-ดำ วางอยู่ที่พื้น ตำรวจจึงถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สอบสวนนายเสรี ให้การว่าทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูกชายคนเดียว ส่วนภรรยาเดินทางไปทำงานที่ กทม. และบ้านหลังนี้อาศัยอยู่เพียง 4 คน มีตนเอง ลูกชาย แม่ และป้าที่พิการหูหนวก ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนพาแม่ที่ป่วยนั่งรถเข็นไปนั่งเล่นที่สวนย่อมหน้าบ้าน เนื่องจากเย็นวันนี้อากาศดี และบอกให้ลูกชายมาเล่นโรลเลอร์เบลด ที่หน้าบ้าน หลังจากลูกชายทำการบ้านเสร็จ

ส่วนป้าทำกับข้าวอยู่หลังบ้าน ผ่านไปสักพัก ลูกชายเข้าไปในบ้าน ตนกับแม่ ก็ยังนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน ผ่านไปราว 15 นาที เห็นว่าใกล้มืดค่ำและมียุงชุม ประกอบกับแม่อยากเข้าห้องน้ำ จึงรีบเข็นรถพาแม่เข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัวจนแล้วเสร็จ พบลูกชายแขวนคอกับราวผ้าม่านบนหัวเตียงนอนผู้ป่วยของแม่ จึงรีบวิ่งเข้าไปนำร่างลูกชายลงมาปั๊มหัวใจช่วยเหลือ พร้อมกับถอดโรลเลอร์เบลด ออกจากเท้าทั้งสองข้างของลูกชาย และได้ปั๊มหัวใจผายปอดลูกอยู่นานหลายนาที แต่ไม่มีอาการตอบสนอง จึงโทรศัพท์แจ้ง 1669 มาช่วยเหลือชีวิตลูกชายแต่ก็สายไปเสียแล้ว

นายเสรี ให้การต่อว่า หากป้าตนซึ่งมีศักดิ์เป็นย่าลูกชายหูไม่หนวก คงได้ยินเสียงหลานชายที่ดิ้นจนชั้นวางของล้ม และคงช่วยเหลือชีวิตลูกชายได้ทัน รู้สึกช็อกกับการสูญเสียครั้งนี้ลูกชายเป็นเด็กฉลาดเรียนหนังสือเก่ง พูดจาไพเราะและเป็นที่รักใคร่ของญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน ทุกวันหลังจัดหาอาหารให้แม่กินและเข้านอน ตนจะพาลูกชายปั่นจักรยานยนต์เล่นที่สวนสาธารณะหนองตะไก้

แต่วันนี้ไม่ได้พาลูกชายไปปั่นจักรยานยนต์ เพาะลูกชายอยากให้ตนพาไปเดินเล่นที่ถนนคนเดิน หน้าศาลากลางจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นคำพูดและรับปากลูกครั้งสุดท้าย และรู้สึกผิดมากที่ดูแลลูกไม่ดี หากแม่เขารู้คงไม่ให้อภัยตน

“ลูกชายผมมีนิสัยชอบเล่นชักเชือกธงชาติ เนื่องจากเขาเคยเป็นหัวหน้าระดับชั้นอนุบาล เป็นตัวแทนทำกิจกรรมต่าง ๆ ของโรงเรียน ชอบนำเชือกผูกธงชาติมาผูกและแขวนไว้ตามราวผ้าม่านหน้าต่างในบ้าน ราวตากผ้าหลังบ้าน และต้นไม้หน้าบ้าน ที่ผ่านมาก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ลูกคงทำไปตามประสาของเด็กที่เคยทำมา

แต่ครั้งนี้ที่เท้าสองข้างลูกชายมีโรลเลอร์เบลด ที่ผมซื้อให้เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ทำให้ลูกตนพลาดลื่นไถลคอไปเกี่ยวกับเชือกที่ผูกปมเป็นบ่วงไว้ เพราะลูกชายยังเล่น โรลเลอร์เบลด ไม่ชำนาญ จนทำให้ลูกชายตนเสียชีวิตโดยที่ผมไม่รู้ตัว และไม่มีลางบอกเหตุล่วงหน้าเลย”

ร.ต.ท.เกรียงไกร แสวงศรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้อง ตรวจสอบสภาพศพในที่เกิดเหตุ ในเบื้องต้นสันนิฐานว่าเด็กเสียชีวิตจากขาดอากาศหายใจ ด้วยการแขวนคอ เพราะตามร่างกายไม่มีร่องรอยการต่อและถูกทำร้าย คาดเป็นอุบัติเหตุจากพฤติกรรมของเด็กผู้ตาย ที่ชอบเล่นเชือกชักธงชาติตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน ที่ยังพบเชือกอยู่ที่ราวผ้าม่านหน้าต่างหน้าบ้าน และมีลักษณะเหมือนกันกับจุดที่น้องเสียชีวิต ซึ่งญาติก็ไม่ติดใจในสาเหตุ และเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง

อย่างไรก็ตามทางเราจะนำศพไปชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดที่ รพ.ศูนย์อุดรฯ พร้อมประสานชุดพิสูจน์หลักฐานมาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ส่วนการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของน้องพบว่ามีการเปิดยูทุบดูวิธีการสอนเล่นเกมส์ปกติที่ไม่มีความรุนแรง แต่มีการเปิดดูบทลงโทษกับผู้แพ้ในการเล่นเกมที่เล่นกันเป็นกลุ่ม และมีบทลงโทษกับผู้แพ้ที่แปลกพิสดาร ซึ่งเชื่อว่าไม่น่าจะเป็นเหตุจูงใจในพฤติกรรมเรียนแบบแต่อย่างใด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อใจสลาย สุดช็อกเกิดได้ไง ลูก 7 ขวบ เล่นโรลเลอร์เบลดพลาด บ่วงเชือกธงคล้องคอดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง