เมียสุดช็อก!ผัวขับกระบะชนบ้านตัวเอง ก่อนเผาร่างไฟคลอกดับสลดคาพวงมาลัย เผยคำพูดเป็นลางก่อนตาย พบถังแกลลอนบรรจุน้ำมันอยู่ภายในรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ร.ต.อ.สรสิทธิ์ บุตระ รองสารวัตรสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีรถกระบะพุ่งชนบ้านเรือนประชาชน จนเกิดไฟลุกไหม้ภายในรถยนต์ ทำให้คนขับเสียชีวิตคาซากรถ ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านโภชน์ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองไผ่ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น 2 คูหา พบรถกระบะยี่ห้อ นิสสัน นาวาร่า แบบแคป สีส้ม หมายเลขทะเบียน 2ฒค664 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนด้านหน้าบ้านซึ่งเป็นอิฐบล็อกพังเสียหาย หัวของรถกระบะมุดเข้าไปอยู่ด้านในของบ้าน สภาพภายในรถถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด และพบร่าง นายจันทร มั่นเหมาะ อายุ 53 ปี คนขับรถและเป็นสามีเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว นั่งอยู่ที่เบาะคนขับ สภาพศพถูกไฟไหม้เกรียม เสียชีวิตอยู่ในสภาพมือทั้ง 2 ข้างยังจับอยู่ที่พวงมาลัยรถ

อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ต้องช่วยกันใช้เหล็กชะแลงงัดประตูรถ นำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาให้แพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจชันสูตร ก่อนนำศพให้ญาตินำไปตั้งบำเพ็ญกุศลประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดเขาดิน อ.หนองไผ่ เนื่องจากภรรยาและญาติ ไม่ติดใจถึงสาเหตุการตาย

น.ส.ณัฐิกา อายุ 46 ปี ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุหลังจากสามีเลิกงาน ตนโทรศัพท์ไปหา สามีบอกว่านั่งดื่มเหล้าอยู่ที่ร้านค้าใกล้บ้าน และเดินมาที่บ้านมีอาการเมาเหล้า ตนถามว่ารถไปไหน เพราะตามปกติที่บ้านจะมีรถกระบะ 2 คัน คันนี้เป็นรถของตนเอง

ส่วนสามีก็มีรถของตัวเอง สามีตอบว่าจอดไว้ที่ทำงาน แล้วบอกตนว่าจะขับคันนี้ไปเอารถที่จอดไว้ที่ทำงาน เดี๋ยวให้เพื่อนขับมาส่ง ตนก็เดินออกมา เพื่อจะไปบ้านพี่สาว ก็ได้ยินเสียงรถชนบ้าน เมื่อหันมาเห็นไฟลุกไหม้ท่วมรถ ตนพยายามดึงประตูรถแต่ดึงไม่ออก พยายามสาดน้ำไฟก็ไม่ยอมดับ ไม่ทราบว่าสาเหตุที่สามีขับรถชนบ้าน เกิดจากเข้าเกียร์ผิดหรือไม่

จากการสอบสวนพยานแวดล้อม ในเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 ชั่วโมง นายจันทร ผู้ตายไปนั่งดื่มเหล้าที่ร้านค้าในหมู่บ้าน และชักชวนเพื่อนบ้านให้ดื่มเหล้ากับตน

โดยพูดชักชวนว่าให้มากินเหล้ากับผมเถอะเป็นครั้งสุดท้าย ผมจะไปขึ้นสวรรค์แล้ว รู้สึกเหนื่อยไม่รู้จะอยู่ถึงวันไหน พูดลักษณะน้อยใจแต่ก็ไม่มีใครเอะใจ ส่วนหลักฐานในที่เกิดเหตุ พบถังแกลลอนบรรจุน้ำมันอยู่ภายในรถ คาดว่าผู้ตายน่าจะใช้น้ำมันราดตัวเอง และล็อคประตูรถก่อนที่จะจุดไฟเผาตัวเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน