Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

พ่อใจสลาย! ลูกชายคว้าปืนลูกซองยาว จบชีวิตคาขนำเฝ้าบ่อกุ้ง

6 มิ.ย. 2563 - 13:10 น.

พ่อใจสลาย! ลูกชายคว้าปืนลูกซองยาว จบชีวิตคาขนำเฝ้าบ่อกุ้ง ตร.คาดผู้ตายอยู่ในภาวะซึมเศร้า โดยที่คนใกล้ชิดไม่มีใครรู้ ประกอบกับไม่ได้รับการรักษา

วันที่ 6 มิ.ย. ร.ต.อ.เฉลิมพล พลเยี่ยม รองสว.(สอบสวน) สภ.เกาะเปริด จ.จันทบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรีว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย ภายในขนำข้างบ่อกุ้ง บ้านเนินเกตุ ม.7 ต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

หลังรับแจ้งรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน ,แพทย์เวร รพ.แหลมสิงห์ , ตำรวจชุดสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ร่วมเดินทางตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบเป็นขนำไม้ ที่ปลูกอยู่ข้างบ่อกุ้ง ตรวจสอบในขนำพบศพนายสายัณห์ สรรพคุณ อายุ 28 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เข้าที่ใต้คาง กระสุนทะลุระเบิดศีรษะ โดยที่มือข้างซ้ายยังกำปลายกระบอกปืนลูกซองยาวที่ตกอยู่ข้างตัว ด้ามปืนวางพาดไปที่ปลายเท้า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเขม่าดินปืนตลอดจนลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ พร้อมถ่ายภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายสิน สรรพคุณ อายุ 61 ปี พ่อผู้เสียชีวิต ให้การว่า สาเหตุที่นายสายัณห์ก่อเหตุฆ่าตัวตายนั้น ไม่ทราบ เนื่องจากปัจจุบันนายสายัณห์ มีอาชีพรับจ้างจับกุ้ง ตามบ่อเลี้ยงในพื้นที่ อ.แหลมสิงห์ ปกติเป็นคนเฉยๆ ชอบอยู่ตัวคนเดียว ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร

ก่อนหน้านี้เคยเอ่ยปากบอกลูกชายว่าขอให้หยุดออกไปรับจ้างจับกุ้งสักอาทิตย์ เพื่อให้มาช่วยที่บ้านปลูกกล้วยที่สวน ซึ่งลูกชายก็พูดคุยตอบตกลง ไม่มีทีท่าผิดปกติ แต่เมื่อคืนที่ผ่านมา รู้สึกแปลกใจ เมื่อเห็นลูกชายกลับไปนอนที่บ้านหลังใหญ่ ซึ่งปกติมักจะชอบนอนแต่ที่ขนำข้างบ่อกุ้งที่เกิดเหตุ

จนเมื่อเช้าที่ผ่านมา ขณะตนเดินมาดื่มกาแฟที่ขนำเหมือนทุกวัน กลับมาพบว่าลูกชายใช้อาวุธปืนลูกซองยาวของตนที่เก็บไว้ที่บ้านหลังใหญ่มาก่อเหตุจ่อยิงฆ่าตัวตายอยู่ในขนำแล้ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ ให้มาตรวจสอบดังกล่าว

จากการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจาก นายสายัณห์ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยาวทำร้ายตัวเอง

โดยสาเหตุน่าจะมาจาก ผู้ตายอยู่ในภาวะป่วยซึมเศร้า โดยที่คนใกล้ชิดไม่มีใครรู้ ประกอบกับไม่ได้รับการรักษา เมื่อผู้ตายเกิดมีปัญหาเข้ามารุมเร้าจิตใจ ทำให้อาการกำเริบจนเกิดความเครียด และตัดสินใจใช้อาวุธปืนทำร้ายตัวเองดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อใจสลาย! ลูกชายคว้าปืนลูกซองยาว จบชีวิตคาขนำเฝ้าบ่อกุ้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง