ฝูงแมลงนับล้านตัวบุกบ้าน เจ้าของสุดทนเจอมา 20 ปี งงหลังอื่นไม่มี

6 มิ.ย. 2563 - 17:29 น.

ฝูงแมลงนับล้านตัวบุกบ้าน เจ้าของสุดทนเจอมา 20 ปี หากโดนตัวแมลงก็จะเกิดอาการเป็นแผล แสบร้อน เป็นรอยไหม้ งงทำไมหลังอื่นไม่มี เก็บเงินเตรียมปลูกบ้านใหม่ปีหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีฝูงแมลงปีกแข็งตัวดำมีกลิ่นเหม็นแสบจมูกบุกบ้าน หมู่ 2 ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ลักษณะปลูกสร้างเป็นบ้านไม้ยกพื้น มีใต้ถุนบ้านสูง สภาพเก่าทรุดโทรมแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
โดยบ้านหลังนี้จะแปลกกว่าบ้านหลังอื่นทั่วไป เพราะมีกองทัพแมลงกระเบื้องปีกแข็งนับล้านตัวบุกมาอาศัยอยู่เป็นประจำทุกปีในช่วงหน้าฝน ขณะที่บ้านของชาวบ้านใกล้เคียงก็ปลูกสร้างด้วยไม้เหมือนกัน แต่ไม่พบว่าแมลงเหล่านี้บินไปเกาะอาศัยเลยแม้แต่หลังเดียว แต่จะมาอาศัยที่บ้านหลังนี้ทุกปี ทำให้ความเป็นอยู่ลำบากมาก บริเวณใต้ถุนบ้าน โอ่งน้ำ พื้นบ้านเต็มไปด้วยฝูงแมลงกระเบื้องเป็นจำนวนมาก กลางคืนต้องกางมุ้งนอนแล้วเก็บชายมุ้งยัดไว้ใต้ที่นอน เพราะกลัวแมลงกระเบื้องจะไต่เข้าไปในมุ้งเข้าหูเป็นอันตรายได้

อีกทั้งยังส่งกลิ่นเหม็นฉุนไปทั่ว หากไปโดนตามร่างกายก็จะเกิดอาการแสบร้อน และเป็นแผลไหม้พุพอง ทั้งพื้นบ้าน หลังคาบ้าน ใต้ถุนบ้านเติมไปด้วยแมลงสร้างความลำบากกับผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก

นายพงศธร ทองเถา อายุ 20 ปี ที่อาศัยอยู่กับพ่อแม่ในบ้านหลังนี้ กล่าวว่า แมลงปีกแข็งเริ่มบินมาอาศัยบ้านเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว มากันแบบนี้ทุกปี มากว่า 20 ปีแล้ว ตั้งแต่ตนยังไม่เกิดก็ว่าได้ บินมาได้ยินเสียงเหมือนฝนตกใส่หลังคาบ้านแรงๆ พอเช้ามาก็เห็นหล่นเกลื่อนเต็มบ้านเต็มไปหมด เทศบาลตำบลทุ่งหลวงนำยามาฉีดพ่นฆ่าแมลงจนตัวมันเริ่มตายลง จนค่อยๆ หมดไป แต่ต้องใช้เวลา


จากนั้นพอปีถัดมาก็จะบินมาอาศัยอีกเป็นอย่างนี้ทุกปี ก็จำเป็นต้องอดทนไม่รู้จะทำอย่างไร หากโดนตัวแมลงก็จะเกิดอาการเป็นแผล แสบร้อน เป็นรอยไหม้ คิดว่าสาเหตุที่มาทุกปีคาดว่าแมลงน่าจะทิ้งกลิ่นไว้ในเสาไม้ พอช่วงเวลาหน้าฝนก็จะมาอีก ก็แปลกใจว่าบ้านชาวบ้านเป็นร้อยหลังไม่มีแมลงเข้าไปอยู่ แต่ทำไมต้องมาเป็นบ้านของตนเองบ้านเดียว ทั้งที่บ้านใกล้เคียงก็สร้างด้วยไม้เหมือนกันก็ไม่ยอมไปอยู่

ตอนนี้พ่อกับแม่กำลังเก็บเงินปลูกบ้านใหม่ปีหน้านี้ จะปลูกเป็นบ้านลักษณะเทปูนชั้นเดียวไม่ใช้ไม้ อยากรู้ว่าแมลงปีกแข็งจะมาอาศัยที่บ้านนี้อีกหรือไม่ ถ้ามาอีกก็ถือว่าเป็นเรื่องซวยของครอบครัวตนจริงๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝูงแมลงนับล้านตัวบุกบ้าน เจ้าของสุดทนเจอมา 20 ปี งงหลังอื่นไม่มี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง