แห่ส่องทะเบียนรถ! ลูกอุแว้บนรถกู้ภัยจอดช่วยริมถนน โชคดีเจอพยาบาลเด็กอยู่ตรงนั้นพอดี(คลิป)

7 มิ.ย. 2563 - 21:21 น.

แห่ส่องทะเบียนรถ! ลูกอุแว้บนรถกู้ภัยจอดช่วยริมถนน โชคดีเจอพยาบาลเด็กอยู่ตรงนั้นพอดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 มิ.ย. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ มีหญิงท้องแก่กำลังจะคลอดลูก ต้องการให้ช่วยพาไปรพ.ด่วน จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรีรีบเดินทางไปรับทันที

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อรถหน่วยกู้ภัยไปรับแล้วกำลังพาไปส่งรพ. มาถึงบริเวณหน้าร้านขายต้นไม้ ริมถนนพระยาสัจจา พบว่าหญิงท้องแก่ได้คลอดลูกออกมาแล้ว เพศชาย ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงดี จึงรีบจอดรถช่วยเหลือโดยมีพยาบาลรพ.ชลบุรี ซึ่งออกเวรแล้วและมาหาญาติที่ร้านจำหน่ายต้นไม้พอดี เข้าช่วยเหลือตัดสายสะดือก่อนให้หน่วยกู้ภัยรีบพาทั้งแม่และลูกส่งรพ.


นายสุรพล อาสาฯมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งตนและทีมงานรีบไปรับพามุ่งหน้าไปส่งรพ. แต่ปรากฎว่า หญิงท้อง อายุ 40 ปีได้คลอดลูกชายออกมากลางทาง โชคดีมากที่ขณะนั้นคุณ ผัณสุภา คำราบ พยาบาลแผนกกุมารเวช รพ.ชลบุรี มาหาญาติที่ร้านขายต้นไม้พอดีเมื่อเห็นรถจอดหน้าร้าน จึงออกมาดูแล้วรีบช่วยเหลือเบื้องต้นจนปลอดภัยทั้งแม่และลูก ส่วนผู้เป็นสามีบอกว่า ลูกคนนี้เป็นคนที่ 4 แล้วปกติภรรยาเป็นคนคลอดง่ายอยู่แล้ว

อุแว้บนรถ

ขณะที่ชาวบ้านไม่พลาด พากันจดเลขทะเบียนรถกู้ภัย ทะเบียน ผบ 2875 ชลบุรี นำไปซื้อหวยหวังจะมีโชคกับเด็กที่คลอดบนรถ ที่มักจะให้โชคบ่อยครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่ส่องทะเบียนรถ! ลูกอุแว้บนรถกู้ภัยจอดช่วยริมถนน โชคดีเจอพยาบาลเด็กอยู่ตรงนั้นพอดี(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง