ด.ช.รันทด พ่อแม่ยายเสียชีวิตหมด ไร้คนดูแล อาศัยวัดอยู่ พระช่วยเลี้ยงดู

8 มิ.ย. 2563 - 13:18 น.

วันที่ 8 มิ.ย. พระครูพิศาลอรรถกิจ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุไฮสร้อย ต.ปากกาง อ.ลอง จ.แพร่ เดินทางไปยังที่พักสงฆ์แม่จอก หมู่8 ต.วังชิ้น อ.วังชิ้น เนื่องจากทราบข่าวว่า ที่สำนักสงฆ์แม่ได้อุปการะ เด็กชายคนหนึ่งเป็นนักเรียนยากจน พ่อ-แม่ เสียชีวิตหมด มีแต่พี่สาวได้แยกย้ายไปมีครอบครัวอยู่ที่อื่น เด็กชาย เป็นนักเรียน จึงได้มาอาศัยอยู่ที่สำนักสงฆ์แม่จอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อพระครูพิศาลอรรถกิจ ไปถึงได้มีพระปลัดวราวุธ วรวฑฺฒโน ทำหน้าที่เจ้าสำนักที่พักสงฆ์แม่จอก ให้การต้อนรับ และได้นำ ด.ช.พัสกร จันทร์มา อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.5 ร.ร.บ้านสบป้าก ต.วังชิ้น สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแพร่ เขต 2(สพป.แพร่ เขต 2) มาพบพระครูพิศาลอรรถกิจ ท่านได้มอบเสื้อ กางเกงชุดนักเรียน จำนวน 2 ชุด พร้อมรองเท้า จำนวน 1 คู่ และสมุดจำนวน 3 โหล พร้อม อุปกรณ์การเรียนและเสื้อผ้าชุดใส่สำรอง

พ่อแม่ยายตายหมดอาศัยวัดเป็นที่พึ่ง

พ่อแม่ยายตายหมดอาศัยวัดเป็นที่พึ่ง

พระปลัดวราวุธ วรวฑฺฒโน เจ้าสำนักที่พักสงฆ์แม่จอก กล่าวว่า ด.ช.พัสกร ตอนนี้พ่อแม่ยายเสียชีวิตหมดแล้ว พ่อถูกรถชน ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ก่อนหน้าแม่ตกน้ำตาย เหลือแต่พี่สาวก็ไปมีครอบครัวอยู่อีกที่ สำนักสงฆ์แม่จอก อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ เห็นว่าไม่มีใครดูแล จึงให้มาอาศัยที่วัดและช่วยเลี้ยงดูแล ช่วยเหลือ พร้อมกับให้ทำงานวัดศึกษาพระธรรมไปด้วย


พ่อแม่ยายตายหมดอาศัยวัดเป็นที่พึ่ง

พ่อแม่ยายตายหมดอาศัยวัดเป็นที่พึ่ง

ด้าน พระครูพิศาลอรรคกิจ เผยว่า อาตมาภาพเห็นว่าชีวิต ด.ช.พัสกร น่าสงสารมาก ขาดที่พึ่งจึงต้องช่วยเป็นธุระจัดซื้อเสื้อผ้าชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียน เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้ทางเจ้าอาวาสลงบ้าง ญาติโยมท่านใหนที่ใจเมตตาใจบุญใจกุศลมีความเมตตาอนุเคราะห์ช่วยเหลือ สนับสนุนอุปถัมภ์น้องก็สามารถช่วยผ่านทางอาตมาภาพได้

พระครูพิศาลอรรถกิจ โทร 0899529991 หรือจะไปติดต่ออุปการะเด็กโดยตรงก็ได้ ที่สำนักสงฆ์แม่จอก ได้ทุกวันและเวลา หรือที่พระปลัดวราวุธ วรวฑฺฒโน ที่พักสงฆ์แม่จอก เบอร์ 0650404919

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด.ช.รันทด พ่อแม่ยายเสียชีวิตหมด ไร้คนดูแล อาศัยวัดอยู่ พระช่วยเลี้ยงดู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง