หนุ่มแค้นแทนพ่อ ถือมีดบุกฟันเจ้าของร้าน โดนยิงสวนดับคาที่ พบผู้ตายมีประวัติฆ่าพี่

8 มิ.ย. 2563 - 14:20 น.

หนุ่มมือมีดพร้าไล่ฟันเจ้าของร้านชำ ถูกยิงสวนเสียชีวิตคาที่ คนยิงมอบตัวเผยยิงรัวป้องกันตัว ส่วนคนตายพบเคยมีประวัติก่อเหตุฆ่าพี่ชายตัวเองมาแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายสุดรัก หนูแดง อายุ 35 ปี ถูกยิงเสียชีวิตที่ประตูร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บ้านลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช โดยผู้ก่อเหตุคือ นายธรรมเทพ รอดคง อายุ 29 ปี เป็นเจ้าของร้านค้าและได้หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 8 มิ.ย. นายธรรมเทพ ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สมพร พฤศวานิช ผกก.สภ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช โดยรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงนายสุดรัก เสียชีวิตที่หน้าร้านค้าของตัวเองจริง หลังจากนั้นได้หนีออกจากบ้านไปตั้งหลักและเอาปืนไปทิ้งในป่า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปค้นหาอาวุธปืนปรากฏว่าปืนได้หายไปแล้ว คาดว่ามีคนมาพบแล้วเก็บไปโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุ


จากการสอบถาม นายธรรมเทพ ให้การว่า ไม่ได้ตั้งใจจะยิง โดยก่อนหน้านี้พยายามไล่ นายสุดรัก กลับไปสงบสติอารมณ์และบอกว่าอย่าเข้ามา แต่กลับถูก นายสุดรัก ซึ่งถือมีดพร้าเล่มใหญ่วิ่งบุกจะเข้ามาไล่ฟันตน ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน เกรงว่าจะเกิดอันตราย ตนจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เพื่อป้องกันตัว เพราะกลัวจะถูกนายสุดรัก ฟัน

ด้าน พ.ต.อ.สมพร เผยว่า สาเหตุมาจากบิดาผู้ตายได้มีปากเสียงกับผู้ก่อเหตุมาก่อน เรื่องการวางเครื่องสูบน้ำ ทำให้ นายสุดรัก โกรธแค้นแทน จึงไปก่อเหตุดังกล่าว สำหรับ นายสุดรัก เคยก่อคดีคลุ้มคลั่งก่อเหตุฆาตกรรมพี่ชายของตัวเองมาแล้วเมื่อ 4 เม.ย.57 ต่อสู้คดีจนหลุด กระทั่งมาใช้มีดพร้าไล่ฟัน นายธรรมเทพ ก่อนถูกยิงสวนเสียชีวิต

ส่วน นายธรรมเทพ ถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แต่เจ้าตัวให้การภาคเสธ พร้อมใช้วงเงินประกันตัว 5 แสนบาท ซึ่งตำรวจจะสรุปสำนวนเพื่อส่งให้พนักงานอัยการดำเนินการขั้นตอนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มแค้นแทนพ่อ ถือมีดบุกฟันเจ้าของร้าน โดนยิงสวนดับคาที่ พบผู้ตายมีประวัติฆ่าพี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง