พยาบาลจริงจับโป๊ะแตก! สาวอ้างรุ่น9หลอกแต่งงานตร. แฉเหยื่อเพียบทหารใต้โดนสูบเงิน2อาทิตย์ขอเลิก

8 มิ.ย. 2563 - 21:13 น.

พยาบาลจริงจับโป๊ะแตก! สาวอ้างรุ่น9หลอกแต่งงานตร. แฉเหยื่อเพียบทหารใต้โดนสูบเงิน2อาทิตย์ขอเลิก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 มิ.ย.จากกรณีมีการแฉหญิงสาว มีพฤติกรรมแต่งตัวหลอกเป็นนางพยาบาลไปแต่งงานกับผู้ชายในเครื่องแบบ ขณะที่พี่สาวเหยื่อรายหนึ่ง ซึ่งน้องชายเป็นตำรวจ ระบุ ว่าสาวคนนี้แท้ที่จริงแล้วทำงานเป็น สาวเชียร์เบียร์อยู่ที่ลพบุรี หลอกน้องชายแต่งงานแล้วให้ไปกู้เงินและขอยืมเงินคนอื่นๆจนน้องทนไม่ไหวต้องขอเลิก ล่าสุดยังไปหลอกแต่งงานกับชายชุดเครื่องแบบรายอื่นๆ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับเรื่องนี้ น.ส.พัด (นามสมมติ) พยาบาลวิชาชีพที่โรงพยาบาลในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตนพบเห็นภาพของหญิงสาวคนนี้ในชุดพยาบาลกำลังเต้นรำอยู่ในห้อง จึงได้สอบถามไปว่า เป็นพยาบาลที่ไหน เรียนจบพยาบาลจากไหน มีใบประกอบวิชาชีพหรือไม่ ซึ่งหญิงสาวคนนี้ได้โพสต์ข้อความตอบมาว่า เรียนจบจากสถาบันพยาบาลแห่งหนึ่ง รุ่นที่ 9 แต่ว่าเมื่อตนสอบถามจากรุ่นพี่พยาบาลทำงานอยู่ที่เดียวกันที่เรียนจบรุ่น 9 ทราบข้อเท็จจริงว่า ไม่ใช่เพื่อนเรียนพยาบาลรุ่นเดียวกัน


อีกทั้งพยาบาลที่จบรุ่น 9 อายุจะประมาณ 40 ปีแล้ว ขณะที่หญิงคนนี้อายุเพียง 24 ปีเท่านั้น ต่อมาไม่นานหญิงสาวคนนี้โพสต์ภาพพรีเวดดิ้งสวมชุดพยาบาลกับนายตำรวจคนหนึ่ง มีการส่งรูปภาพไปลงในเพจแฟนตำรวจ ซึ่งการแต่งกายชุดพยาบาลเครื่องแบบสังกัดไม่ถูกต้อง เราเลยสอบถามไปอีกว่า จบพยาบาลจากไหน แต่ได้คำตอบสวนมาว่า ไม่ใช่เรื่องของเราไม่ต้องมาสาระแน เป็นเรื่องส่วนตัว จากนั้นเมื่อสอบถามไปยังเพจแฟนตำรวจของไทย, แฟนนายสิบทุกรุ่น ว่าพยาบาลในภาพเป็นพยาบาลจากไหน แต่ไม่มีใครสามารถตอบได้

น.ส.พัด กล่าวต่อว่า หลังจากที่ทราบความจริงแล้วว่า สาวคนนี้เป็นพยาบาลปลอม จึงได้ส่งข้อความไปหาเพื่อเตือนว่าควรเลิกพฤติกรรมได้แล้ว แต่ปรากฏว่าโดนด่าสวนกลับมา ตนกับเพื่อนพยาบาลจึงได้ช่วยกันสืบหาข้อมูล ทำให้ทราบว่า สาวคนนี้มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.นครราชสีมา เคยแอบอ้างว่า เป็นพยาบาลไปหลอกทหารที่ภาคใต้ อ้างว่า หากจะให้แต่งงานด้วยจะต้องโอนเงินมาให้ 1 แสนบาท เพื่อนำเอาไปใช้ทุนที่ไปเรียนพยาบาล เมื่อทหารจากแดนใต้โอนเงินมาให้ก็จะปิดเฟซบุ๊ก ปิดมือถือหนีหายไป

พยาบาลปลอม

ล่าสุดไปหลอกทหารอีกคน ให้มาแต่งงานด้วย เงินสินสอด 2 แสน ทองหนัก 2 บาท พออยู่กันได้ 2 สัปดาห์ก็หาเรื่องเลิกกัน และมีเหยื่อของพยาบาลปลอมคนนี้อีกหลายราย ล่าสุดมีการสวมชุดพยาบาลไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกับตำรวจหนุ่มอนาคตไกล ทำให้มีการแสดงความคิดเห็นกันถึงความไม่เหมาะสมมากมาย และมีการเรียกร้องให้ สภาการพยาบาลช่วยปลดล็อคระบบตรวจสอบสถานภาพผู้ประกอบวิชาชีพฯ ดังเช่นวิชาชีพด้านสาธารณสุขอื่น ๆ ที่ประชาชนสามารถตรวจสอบได้ว่า เป็นผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลจริงหรือไม่ผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งหน้าเว็บไชต์ตอนนี้กดดำเนินการใดๆไม่ได้ หากมีการตรวจสอบได้จะเป็นประโยชน์สาธารณะกับประชาชนอย่างมาก จะได้ไม่ต้องเกิดมีกรณีสาวเชียร์เบียร์หน้าตาดี สร้างเรื่องลวงโลกว่าเป็นพยาบาลไปหลอกคบหาตำรวจหนุ่มอนาคตไกลแบบนี้

อ่าน สาวปลอมตัวเป็นพยาบาล หลอกตำรวจแต่งงานกู้เงินให้หนี้ท่วม พบประวัติอึ้ง!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พยาบาลจริงจับโป๊ะแตก! สาวอ้างรุ่น9หลอกแต่งงานตร. แฉเหยื่อเพียบทหารใต้โดนสูบเงิน2อาทิตย์ขอเลิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง